ข่าว

“บิ๊กอ๊อด” ฝ่าวงล้อมสื่อปัดตอบยื่นบัญชีทรัพย์สิน ป.ป.ช. ไม่มีเรื่องยืมเงิน “เสี่ยกำพล”

อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยให้ข้อมูลยืมเงิน 300 ล้าน จาก เสี่ยกำพล ตามกระบวนการแล้ว พร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วย ปัดตอบไม่แจงบัญชียืมเงินกับ ป.ป.ช.

หลังใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง ในการชี้แจงประเด็นเงิน 300 ล้านบาท ที่ขอยืมมาจากนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของกิจการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ซึ่งอยู่ระหว่างการหลบหนี กับพนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาให้ปากคำในฐานะพยาน ซึ่งทุกอย่างเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบแล้ว จึงไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เนื่องจากเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน และยินดีจะให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงาน ในการให้ข้อมูล หลักฐานต่างๆ โดยเชื่อว่าทุกหน่วยรัฐทุกองค์กร มีความเป็นเป็นมืออาชีพ และให้ความเป็นธรรม ยุติธรรมกับทุกฝ่ายได้

เมื่อถูกถามถึงกรณีที่ พล.ต.อ.สมยศ  ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สิน กับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  โดยไม่ปรากฎว่ามีเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการยืมเงิน จากนายกำพล พล.ต.อ.สมยศ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว และเดินฝ่าสื่อมวลชนไปขึ้นรถกลับทันที

ด้าน พ.ต.ท.สุภัทร์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีต่อต้านการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กล่าวไม่ได้เข้าร่วมสอบปากคำ พล.ต.อ.สมยศ ด้วย ผู้ที่สอบปากคำเป็นคณะพนักงานสอบสวน ซึ่งในเวลานี้ ยังไม่ได้คุยในรายละเอียด จึงไม่ทราบว่าพล.ต.อ.สมยศ ให้การอย่างไร รวมถึงไม่ทราบว่านำเอกสารอะไรมายื่นบ้าง ทราบเพียงแต่ว่าพล.ต.อ.สมยศ นำเอกสารมาประกอบคำให้การด้วย

ส่วนจะต้องเรียก พล.ต.อ.สมยศ มาสอบปากคำเพิ่มเติมหรือไม่นั้น จะต้องดูความจำเป็นก่อน และหากพบว่ามีใครเกี่ยวข้อง และรับเงินจากนายกำพล จะต้องเรียกมาสอบปากคำด้วยเช่นกัน