กีฬา

คนคุ้นเคย!!! “ชัยนาท” ดึง “อมาโต้” หวนคุมทัพลุยไทยลีกคำรบสอง

หลังจาก “ดราโก้ มามิช” กุนซือชาวโครเอเชีย ได้ขอลาออกจากทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมในไทยลีก 1 ไปก่อนหน้านี้เนื่องจากมีปัญหาด้านครอบครัวและต้องบินกลับประเทศแบบไม่มีกำหนด ซึ่งทางสโมสรได้ทำการแต่งตั้งให้ “โค้ชอ้วก” วรกรณ์ วิจารณรงค์ ขึ้นมาขัดตาทัพชั่วคราวในเกมที่พบกับ พัทยา ยูไนเต็ด นั้น

ล่าสุดสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล ได้ตัดสินใจทำการดึงตัว “เดนนิส อมาโต้” ที่ปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการด้านกีฬาสโมสรอ่างทอง เอฟซี กลับมาคุมทีมอีกครั้งในการลุยศึกโตโยต้าไทยลีก 2018 เนื่องจากโค้ชเดนนิส มีประสบการณ์ในการคุมทีมชัยนาทในปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังคุ้นเคยกับนักเตะแกนหลักของทีมเป็นอย่างดี ไม่ต้องปรับตัวมาก สโมสรเชื่อว่า เดนนิส จะนำระบบการเล่นที่สวยงาม มีทีมเวิร์คที่ดี สามารถนำทีมสู้ในเวทีไทยลีกในงบประมาณจำกัดได้อย่างแน่นอน

สำหรับ “เดนนิส อมาโต้” เคยสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมทีมให้กับ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ในซีซั่นที่ผ่านมาด้วยการไม่ปราชัยทีมใดถึง 18 นัดติด และการชนะติดต่อกันถึง 8 นัด จนพาทีมนกใหญ่พิฆาต คว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2 หรือ เอ็ม-150 แชมป์เปี้ยนชิฟ 2017 ซึ่งถือเป็นแชมป์ระดับประเทศถ้วยแรกอย่างเป็นทางการของสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล