กีฬา

เคารพการตัดสินใจ!!! “บิ๊กเสือ” ไม่ขัด สมาคมฟุตบอลส่งแข้ง ยู-21 ลุยเอเชี่ยนเกมส์

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. 61 ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม คณะกรรมการเตรียมนักกีฬาไทย เพื่อการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ครั้งที่ 2/2561 โดยมีสาระสำคัญคือการเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่กรุงจากาตาร์ และเมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายนนี้

โดยในกรณี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะส่งนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เข้าร่วมการแข่งขัน เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 นี้ แทน ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี โดย บิ๊กเสือ กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า เรื่องนี้ไม่น่ากังวล เนื่องจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯคงประชุมหารือกันแล้ว และเห็นว่า การส่งชุด อายุไม่เกิน 21 ปี เข้าร่วมการแข่งขันเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า ส่วนตัวไม่ขัดแย้ง หรือเห็นต่าง เพราะ กกท. เปิดทางให้สมาคมกีฬาเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบไปแล้ว ส่วนกกท. เป็นผู้สนับสนุนเท่านั้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

“ก่อนหน้านี้ผมเคยออกมาให้ความเห็นว่า ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดนี้ เนื่องจากกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬามวลชนที่ได้รับความสนใจจากประชาชนคนไทยเป็นจำนวนมาก แต่พอมองในมุมกับกัน กกท.มอบหมายให้สมาคมดูแลไปแล้ว ก็คงต้องปล่อยให้สมาคมคมกีฬาฟุตบอลเป็นผู้ตัดสินใจ” ผู้ว่า กกท. กล่าว