Breaking ข่าว ข่าวภาคใต้

นายจ้างโหด! ซิ่งกระบะไล่ชน “ลูกน้อง” แล้วเหยียบซ้ำหวังให้ตายคาที่

นายจ้างขับรถพุ่งชนลูกน้อง แล้วเหยียบซ้ำเสียชีวิต เหตุขัดแย้งส่วนตัวมีเรื่องทะเลาะทุกวัน

วันนี้ ( 28 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้เมื่อเวลา 11.04 น. ที่กล้องวงจรปิดเกาะกลางถนนตรงข้ามร้านมุสลิมการยาง ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 2 ถ.ลูกเสืออนุสรณ์ 2 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ได้จับภาพเอาไว้ได้ โดยรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าสีเขียว หมายเลขทะเบียน กข 5037 นราธิวาส ซึ่งมีนายสาโรจน์ หลี อายุ 40 ปี เจ้าของร้านมุสลิมการยางเป็นผู้ขับ โดยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเหลือง ซึ่งมีนายมะดาโอ๊ะ มะบา อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นลูกน้องของนายสาโรจน์ เป็นคนขี่มาตามถนนลูกเสืออนุสรณ์ 2 และเมื่อใกล้ถึงหน้าร้าน นายสาโรจน์ จึงได้ขับรถยนต์กระบะชนอย่างจัง จนนายนายมะดาโอ๊ะ เสียหลักคร่อมรถจักยานยนต์และล้มครูดไปกับพื้นถนน จนถึงบริเวณทางแยกข้างร้านมุสลิมการยางจนนอนแน่นิ่ง

จากนั้นนายสาโรจน์จอดรถและได้เปิดประตูรถยนต์กระบะ สักพักหนึ่งนายนายอับดุลเลาะห์ มะ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างของนายสาโรจน์ พบเห็นจึงได้วิ่งออกจากหน้าร้าน เพื่อมาช่วยนายมะดาโอ๊ะ แต่ทันใดนั้นนายสาโรจน์ ได้ถอยรถยนต์กระบะและได้เร่งคันเร่งรถยนต์กระบะเหยียบซ้ำร่างของนายมะดาโอ๊ะอีกครั้ง แล้วขับรถยนต์หลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยธารน้ำใจสุไหงโก-ลก ได้รุดมายังจุดเกิดเหตุ และได้เข้าเหลือนายมะดาโอ๊ะ ส่งรักษาโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก อย่างเร่งด่วน แต่นายมะดาโอ๊ะ ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

จากนั้น ร.ต.อ.กิตติพงศ์ หนูเพ็ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สุไหงโก-ลก รับแจ้งเหตุจึงได้เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวเป็นของนายสาโรจน์ เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามตัวที่บ้านพัก พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน โดยในเบื้องต้นทราบว่า เป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว จึงมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับนายมะดาโอ๊ะ ลูกน้องของตัวเองเกือบทุกวัน จนล่าสุดนายสาโรจน์ นั่งดื่มกาแฟที่ร้านในซอยเห็นนายมะดาโอ๊ะ ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา นายสาโรจน์ จึงได้รีบขับรถยนต์กระบะชนนายมะดาโอ๊ะ จนเสียชีวิตดังกล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.อ.ประยุทธ์ วงศ์สันติ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าได้รับแจ้งจากพลเมืองดีรถยนต์ชนคนได้รับบาดเจ็บทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจจึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ และได้ดูลักษณะรถจากกล้องวงจรปิด เมื่อทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าวเป็นของใครหลังจาก 15 นาที เราก็สามารถควบคุมผู้ขับขี่ตามคลิป ส่วนผู้บาดเจ็บนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างที่เราสอบปากคำ ทราบจากโรงพยาบาลว่าผู้เสียหายได้เสียชีวิตแล้ว เราจึงได้แจ้งข้อหากับคนชนว่าฆ่าคนตายโดยเจตนา ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนปากคำเพื่อหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการในชั้นศาลต่อไป ในเบื้องต้นเราสอบถามทราบว่าเป็นเรื่องส่วนตัว