กีฬา

มีทเดอะเพรสไทยลีกคึกคัก!!! 8 ทีมดังร่วมแถลงความพร้อมก่อนดวลแข้งสุดสัปดาห์นี้

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ห้องประชุม 127 ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ส ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2018 สัปดาห์ที่ 4 “Meet the warriors” โดยคู่เอกประจำสัปดาห์นี้จะเป็นการพบกันระหว่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมอันดับ 16 ของตาราง พบ การท่าเรือ เอฟซี ทีมจ่าฝูง ที่มี 9 คะแนนเต็ม

เกมนี้เจ้าถิ่น บางกอกกล๊าส เอฟซี ไม่มีปัญหาอะไรใส่วนของนักเตะ และจะเป็นการประเดิมสนามใหม่หลังปรับปรุงสนามเปลี่ยนมาใช้หญ้าเทียมและเปลี่ยนสีสโมสรมาเป็นสีฟ้า ฝั่งทีมเยือน การท่าเรือ เอฟซี จะขาด ทศพล ลาเทศ ที่บาดเจ็บ และต้องรอเช็คความฟิตของ คิม ซึง ฮวาน ส่วนคนอื่นสมบูรณ์ทุกคน เกมนี้ จเด็จ มีลาภ ขอมุ่งสมาธิไปที่เกมในสนามอย่างเต็มที่เพราะ บีจี เป็นทีมใหญ่แต่ก็เชื่อว่าจะมีแต้มกลับออกมาได้

คู่ถัดมา เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 10 เกมนี้เจ้าถิ่น จะไม่มี ชาริล ชัปปุยส์ ที่เจ็บข้อเท้าซ้าย และ อดิศร พรหมรักษ์ ที่เจ็บขา ทำให้ตอนนี้มีผู้เล่นบาดเจ็บไปแล้ว 6 ราย ซึ่งทุกคนเป็นแกนหลัก การเจอ เชียงราย ในบ้านไม่ใช่งานง่าย แต่เราทุกคนจะพยายามทุ่มเท เพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ ด้านทีมเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ปัญหาตอนนี้อยู่ที่การจบสกอร์ ทำให้ไม่ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ ตอนนี้ ฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตูเจ็บ น่าจะพักราวสองสัปดาห์ นัดนี้ต้องการมีแต้มกลับบ้านให้ได้

คู่ที่สาม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมอันดับ 12 พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 เกมนี้เจ้าบ้านไม่มีปัญหาเรื่องนักเตะ เชื่อว่าเกมนี้เป็นเกมที่ยาก แต่ความกดดันไม่ได้อยู่ที่ทีม ราชันมังกร อย่างเดียว เกมนี้ แบงค็อกฯ น่าจะกดดันมากกว่า ฝั่งทีมเยือน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เชื่อว่าจะเป็นเกมที่ยาก ราชบุรี เป็นทีมที่ดี แต่เราต้องการเก็บสามแต้มครับ ราชบุรี ยังแข็งแกร่ง เราต้องไปเล่นในสนามเขา ซึ่งสนามมิตรผล สตเดี้ยม เป็นหนึ่งในสนามที่ดีที่สุดในไทยลีก เราจะเล่นในแบบของเรา แต่เกมที่แล้วเราจบสกอร์ไม่ดี เกมนี้ต้องเน้นมากขึ้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

คู่สุดท้าย โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับ 14 พบกับ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมอันดับ 4 เกมนี้หลัง โปลิศ เทโร ขวัญกำลังใจนักเตะดีขึ้น เกมนี้จะได้เล่นในบ้านต่อหน้าแฟนบอล ก็หวังว่าจะเก็บ 3 แต้มให้ได้ ส่วนความพร้อมต้องเช็ค มิชาเอล เอนดรี้ คนเดียว ส่วนคนอื่นพร้อมสำหรับเกมนี้ ฝั่งทีมเยือน สวาดแคท การออกไปเยือน โปลิศ เทโร ถือเป็นงานหนัก แต่ขวัญกำลังใจดีมาก ประธานสโมสรมีการพูดคุยกับนักเตะทุกคน เรียกว่าสปิริตในทีมตอนนี้ดีมาก ปีที่แล้วเราแพ้เขา แต่ปีนี้เราก็หวังจะเก็บแต้มให้ได้