เพลิงโหม! กระท่อมมุงหญ้าคากลางไร่มัน "ตาทวด" วัย 80 ปี เหลือแต่ตอตะโก

4 มี.ค. 2018 เวลา 3:17 น.

คุณตาทวด อายุ 80 ปี นอนในกระท่อมมุงหญ้าคากลางไร่มันสำปะหลัง เพลิงไหม้เหลือแต่ตอตะโก

วันนี้( 4 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. ร.ต.อ.สุรัช ศรีวงษสา พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจภูธรสวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านสะแงง ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ ว่าเกิดไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงที่กระท่อมหญ้าคากลางไร่มันสำปะหลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งไปยังรถดับเพลิงของ อบต.สวาย พร้อมด้วยอาสากู้ภัยสุรินทร์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ากระท่อมหญ้าคาดังกล่าว ไม่มีบ้านเลขที่อยู่กลางไร่มันสำปะหลัง ได้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น ที่กลางกระท่อมที่มุงหลังคาด้วยหญ้าคา พบร่างคน ถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกเหลือแต่ กะโหลกศรีษะ มนุษย์ ส่วนท่อนล่างถูกไฟไหม้เกรียมหมด ทราบชื่อต่อมา คือนายแก่นสาย สมเย็น อายุ 80 ปี พักอาศัยบ้านเลขที่ 76 หมู่ 11 ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์

จากการสอบถามนางธุระการณ์ สมเย็น อายุ 54 ปี เป็นบุตรสาวของผู้ตาย บอกว่า พ่อจะมีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวาน ทุก ๆ เช้าพ่อจะมาที่ไร่มันสำปะหลัง เพื่อมานอนเล่นที่กระท่อม แล้วตอนเย็นประมาณ 19.30 น. ตนจะมารับพ่อกลับบ้าน และในวันนี้ก็จะมารับกลับบ้าน พอมาถึงได้เห็นไฟกำลังลุกไหม้กระท่อมดังกล่าว จึงได้ตะโกนเรียกให้เพื่อนบ้านให้มาช่วยกันดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถดับไฟได้ เพราะกระท่อมหลังคามุงด้วยหญ้าคาจึงทำให้ไฟได้ไหม้จนหมด และคลอกพ่อตนจนเสียชีวิตดังกล่าว

ส่วนสาเหตุที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานไว้ในเบื้องต้นว่า อาจจะจุดเทียนแล้วเผลอหลับไป เทียนหมดจึงทำให้ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้นายแก่นสาย สมเย็น ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ต้องรอให้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง