การเมือง

“ผบ.ทสส.” ย้ำ! ทุกเหล่าทัพ ดูแลความสงบชุมนุมทางการเมือง

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เน้นย้ำ ให้ทุกเหล่าทัพ ประสานความร่วมมือดูแลสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

วันนี้ ( 5 มี.ค. )  พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานการประชุมผู้บัญชาการเหล่าทัพ ครั้งที่ 3 ประจำปี 2561 โดยมี ผู้บัญชาการสามเหล่าทัพ และ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมประชุม ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ วังนันทอุทยาน

 

โดยประชุม ได้เน้นย้ำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทุกเหล่าทัพ ทบทวนการปฏิบัติที่ต้องดำเนินการร่วมกัน เช่น การรักษาความสงบเรียบร้อยดูแลกลุ่มต่างๆ ที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อให้มีความพร้อม และตอบสนองนโยบายของรัฐบาล และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ

นอกจากนี้ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ขอบคุณเหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ให้การสนับสนุนกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2018 อย่างเต็มความสามารถ เพราะเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของกองทัพไทยต่อมิตรประเทศที่เข้าร่วมการฝึก

 

พร้อมกันนี้ ที่ประชุม ยังชื่นชมกองทัพเรือ ที่สามารถเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงทางทะเล กับกองทัพเรือมิตรประเทศ จนทำให้สามารถแก้ไขภัยคุกคาม เช่น การค้ามนุษย์ การทำประมงผิดกฎหมาย การลักลอบเข้าเมืองได้

 

 

 

 

 

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน