แมคโดนัลด์เตรียมปรับกลยุทธในสหรัฐฯ ด้วยการจะเปลี่ยนไปใช้เนื้อวัวสดใหม่มาทำเบอร์เกอร์แทน
วันนี้ ( 7 มี.ค. ) แมคโดนัลด์ ธุรกิจเครือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดยักษ์ใหญ่ของโลก เตรียมปรับกลยุทธของร้านสาขาในสหรัฐฯ โดยต้องการพัฒนาคุณภาพอาหารเพื่อแข่งขันกับร้านอาหารอื่นๆที่ขายเบอร์เกอร์คุณภาพดี ซึ่งกลยุทธของแมคโดนัลด์ก็คือการนำเนื้อวัวสดใหม่มาทำเบอร์เกอร์แทนเนื้อวัวแช่แข็ง และเบอร์เกอร์ที่ทำด้วยเนื้อวัวสดใหม่นี้จะมีขายตามร้านสาขาส่วนใหญ่ที่มีอยู่ 14,000 สาขาในสหรัฐฯ ภายในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้
ด้านแมคโดนัลด์ในสหราชอาณาจักรเปิดเผยว่า จะรอดูผลการปรับกลยุทธในสหรัฐฯก่อน ค่อยมาพิจารณาใหม่อีกทีว่าจะนำมาปรับใช้กับสาขาในสหราชอาณาจักรหรือไม่
การปรับกลยุทธครั้งนี้ของแมคโดนัลด์ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ท่ามกลางการแข่งขันในตลาดอาหารฟาสต์ฟู้ดที่เริ่มมีผู้เล่นหน้าใหม่ๆอย่าง เชค แช็ค ร้านเบอร์เกอร์ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ประกอบอาหารเพื่อสร้างความแตกต่างให้ตัวเอง กินส่วนแบ่งทางตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ