ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทั่วไทย

“หนุ่มป.โท” คลั่ง! เผาบ้านพ่อ-ฟันหัวน้อง ก่อนหลบหนี

หนุ่มปริญญาโทชาวโคราช มีอาการทางจิต จุดไฟเผาบ้านพ่อวอดทั้งหลัง แถมใช้มีดฟันหัวน้องชายปางตาย ก่อนหลบหนีลอยนวล

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาและรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง เข้าระงับเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านหนองปรือ หมู่ 7 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

โดยบ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว  มีนายฉลอง ไพบูลย์สุรกาญจน์ อายุ 73 ปี เป็นเจ้าของ ไฟที่โหมไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้งแล้ง  ทำให้หลังคาเมทัลชีททรุดลงมา เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมไฟเอาไว้ได้  แต่ไฟไหม้บ้านเสียหายหมดทั้งหลัง จากการตรวจสอบพบต้นเพลิง เกิดจากห้องเก็บของหน้าบ้าน

นอกจากนี้ ยังมีรายงาน นายจตุรงค์ ไพบูลย์สุรกาญจน์ อายุ 35 ปี บาดเจ็บสาหัส จากการถูกมีดฟันใบหน้าเป็นแผลฉกรรจ์  พลเมืองดีช่วยนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาแล้ว

นายฉลอง ไพบูลย์สุรกาญจน์ เจ้าของบ้าน บอกว่า ผู้ก่อเหตุครั้งนี้ คือ นายจตุพร ไพบูลย์สุรกาญจน์ อายุ 48 ปี ลูกชายของตัวเอง เรียนจบการศึกษาระดับปริญญาโท แต่ภายหลังมีอาการทางจิต จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ที่ผ่านมาชอบเก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้าน

ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นายจตุพร มาที่บ้าน พร้อมกับขนเสื้อผ้าจากห้องนอนน้องชาย ไปกองอยู่ห้องเก็บของหน้าบ้าน เพื่อเตรียมจุดไฟเผาบ้าน ระหว่างนั้น น้องชาย พยายามเข้าไปห้าม  จึงถูกฟันศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ ก่อนจะจุดไฟเผาเสื้อผ้า จนเกิดไฟลุกไหม้ทั้งบ้าน แล้วหลบหนีไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ นายจตุพร เคยพยายามเผาบ้านมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนกระทั่งครั้งนี้ จึงก่อเหตุสำเร็จ โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไฟไหม้เจ้าของบ้านและภรรยาได้วิ่งหนีออกนอกบ้านทัน จึงไม่ได้รับอันตราย  แต่ข้าวของภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1ล้านบาท..