ข่าว ข่าวภาคตะวันออก ทั่วไทย

“เปรมชัย”ต้องถูกลงโทษ! ชาวระยองสวมหน้ากากเสือดำทวงความเป็นธรรมใจกลางเมือง

วันที่ 10 มี.ค.61  ที่บริเวณ ลานหน้าหอนาฬิกา ตลาดเทศบันเทิง อ.เมือง จ.ระยอง กลุ่มชายหญิง และเด็ก กว่า 20 คน ได้พากันมารวมตัวโดยสวมหน้ากากรูปเสือดำ ในมือยังพากันชูภาพเสือดำ พร้อมข้อความเรียกร้องความเป็นธรรม “อย่าให้ผมต้องตายฟรี” จากกรณีการล่าเสือดำที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านฝั่งตะวันตก

ผู้ที่มารวมตัว ได้เปิดเผยว่า  การมารวมตัวกันในวันนี้ ไม่มีชื่อกลุ่มอะไร แต่ทุกคนที่ได้ติดตามข่าวสารจากทางสื่อต่างๆ รับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร จึงอยากให้ทุกคนช่วยส่งกำลังใจขอให้คดีนี้สามารถ จับคนผิดมาลงโทษให้ได้ อยากให้คนผิดได้รับผลกรรมที่เขาได้ทำให้รับโทษเสมอเหมือนกับประชาชนทั่วไป ไม่ว่าจะรวยจะจนอย่างไรก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ซึ่งคดีนี้อยู่ในความสนใจของคนไทยทุกคน เพราะสัตว์ป่าไม่ว่าจะเป็นเสือ เป็นกวาง ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์ป่าสงวน ยิ่งต้องอนุรักษ์  และทุกคนก็ติดตามดูว่า คดีนี้จะจบอย่างไร

ซึ่งการมารวมตัวกันในครั้งนี้ ทราบข่าวกันทาง เฟสบุ๊ก Tadchaya Yah Yha Chuansantad  จึงได้มารวมตัวกัน และไม่ได้มาทำร้ายใคร ไม่ได้ว่าใครทั้งสิ้น แค่รู้ว่ากฎหมายของไทยเรา เขียนไว้ว่าอย่างไรบ้าง และต้องการให้คดีที่เกิดขึ้นเป็นไปตามกฎหมาย เสือดำเป็นสัตว์ที่ดำรงชีวิตอยู่ในป่า ไม่รู้เรืองราวอะไรของคน แต่คนบุกเข้าไปฆ่าเขาทำไม อย่าให้ความเหลื่อมล้ำทางสังคมมาอยู่เหนือกฎหมาย ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมาย การออกมารวมตัวในครั้งนี้ ยังมีน้องๆที่เป็นเด็กตัวเล็กๆผู้ปกครองก็พามาร่วมด้วยช่วยกัน เพราะทุกคนเกิดความสงสารเสือดำ

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่า กลุ่มผู้ที่มารวมตัวกัน ได้จัดทำสติ๊กเกอร์รูปเสือดำ ติดตามรถของประชาชนที่กำลังสัญจรบนท้องถนน และแจกจ่ายแผ่นภาพใบปลิวให้กับประชาชนที่ผ่านไปมา ซึ่งประชาชนต่างก็ให้ความสนใจ เป็นจำนวนมาก