svasdssvasds

Top 5 ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

Top 5  ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

ภูเก็ต คือสวรรค์ด้านของกิน มีทั้งร้านขึ้นชื่อระดับตำนาน และร้านอร่อยหลากสไตล์ หลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะหาดไหนๆ หรือย่านในเมือง คนเมือง

ร้อนๆไฟแลบอย่างนี้ นึกอยากจะเที่ยว ก็ต้องใส่สายเดี่ยวไปเที่ยวทะเล และทะเลที่ไหน จะสุขใจ ครบเครื่องทั้งเรื่องกิน และน้ำทะเลสวยใส ได้เท่า..ภูเก็ต

ภูเก็ต คือสวรรค์ด้านของกิน มีทั้งร้านขึ้นชื่อระดับตำนาน และร้านอร่อยหลากสไตล์ หลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะหาดไหนๆ หรือย่านในเมือง คนเมืองนี้เหมือนมีพรสวรรค์ด้านเสน่ห์ปลายจวัก มันดูน่าทาน อร่อยไปโหม้ด  ถ้าชักจะเริ่มตาลาย ตามพิกัดทีมเกิร์ลไปดีกว่า เราจัด 5 ร้านเด็ดต้องกิน ถ้าจะไปเที่ยวไปฟิน in ภูเก็ตไว้ให้แล้ว

   Top 5  ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

TheFeelsionCafe

  • “The Feelsion Café” คาเฟ่ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์หลากหลายมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร เริ่มจากด้านนอกที่ให้ความดิบแนว Street Funkแต่เมื่อก้าวเข้ามาด้านในจะให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายๆ แบบ Rustic style  ถ้าแวบไปเข้าห้องน้ำจะรู้สึกเท่ๆด้วยสไตล์ Loft
  • นอกจากการตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกหลากหลาย ชื่อร้าน “ฟีลฉัน” ที่แปลงมาจาก “ฟิวชั่น” ยังมีที่มาจากอาหารภายในร้าน ที่เน้นเสิร์ฟเมนูหลากหลาย ทั้งไทยและอินเตอร์ แต่ไฮไลท์เด็ดต้องยกให้ขนมไทยที่มีทั้งเมนูยอดนิยม ไปจนถึงที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน

#TopDish

อันดับ 3       ไอศกรีมกะทิน้ำตาลมะพร้าวทรงเครื่อง +

                    กะทิอัญชัญอบควันเทียน (159 บาท) – เซ็ตไอศกรีม

2 ลูก เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่ร้านทำเอง ใช้น้ำตาล

มะพร้าวจากประจวบคีรีขันธ์ ที่เด่นเรื่องความหอมของ

มะพร้าว เสิร์ฟมาพร้อมกับผกากรอง ขนมไทย

ชาววังสมัยโบราณหาทานยาก ด้านในสอดไส้ทองหยอด

อันดับ 2       เซ็ตแกงส้มโชนปลากระพงขาว (120 บาท) – แกงส้ม

ของภาคใต้  หรือภาคกลางเรียกว่าแกงเหลือง ใส่ผักโชน

..ผักท้องถิ่นของภาคใต้ ที่ปกติจะกินแกล้มกับน้ำพริก

หรือใช้แนมแก้เผ็ดจากอาหารใต้ เมื่อนำมาใส่ในแกงส้ม

ตัวผักจะฉ่ำน้ำได้รสแกงส้ม ใส่ปลากระพงขาว / เสิร์ฟมา

พร้อมข้าว และน้ำพริกเผาสูตรของฟีลฉัน ที่เน้นรสจัดจ้าน

แบบคนใต้

อันดับ 1       ขนมกล้วยบวชชี-กล้วยบวชพระ (79 บาท) – กล้วย

บวชชี 2 สี คือ สีขาว(น้ำกะทิ) และสีทอง(น้ำกะทิผสม

ฟักทอง) ใช้กะทิคั้นสด และกล้วยหอมที่สุกกำลังดี

พิกัด           ริมถนนภูเก็ต

เวลาเปิด-ปิด      ทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

Top 5  ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

  • “คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก” ร้านราดหน้าเจ้าแรกที่อยู่คู่กับเมืองภูเก็ตมานานเกือบ 30 ปี โดยในยุคแรกคุณตาจี๊ดผู้บุกเบิกร้าน ได้เปิดร้านราดหน้าอยู่ที่ย่านบางขุนนนท์ และเมื่อเล็งเห็นว่าคนภูเก็ตยังไม่มีราดหน้าอร่อยๆให้กิน จึงย้ายถิ่นฐานมาที่นี่จนถึงปัจจุบัน
  • สูตรเด็ดความอร่อยของราดหน้าคุณจี๊ด อยู่ที่การคัดหมูส่วนสะโพกหมักด้วยเครื่องปรุงข้ามคืน จนได้หมูเนื้อนุ่มรสเข้มข้น เมื่อนำมาเคี่ยวกับน้ำราดหน้า ยิ่งทำให้ได้รสชาติของหมูที่หอมกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุง มีให้เลือกทั้งราดหน้าหมู กุ้ง ปลาหมึก และปลาทับทิม หรือใครอยากอร่อยกับเมนูผัดซีอิ๊วก็ขึ้นชื่อว่าเด็ดไม่แพ้กัน

 #TopDish  

อันดับ 3      หมูสะเต๊ะ (50 บาท) – หมูนิ่ม รสกลมกล่อม

อันดับ 2      ผัดซี้อิ๊วปลา (60 บาท) – ผัดซีอิ๊วหอมกลิ่นกระทะ ใช้ปลาทับทิมเพราะนอกจากเนื้อปลาจะอร่อยแล้ว ยังทำให้ต้นทุนไม่สูงมาก ขายได้ในราคาที่ทุกคนกินได้

อันดับ 1      ราดหน้าหมู เส้นใหญ่ (45 บาท) – มีเส้นให้เลือกหลากหลาย เส้นใหญ่ เส้นหมี่ หมี่เหลืองกรอบ หมี่หุ้นกรอบ / เส้นใหญ่ของร้านนี้จะขึ้นชื่อว่าเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป / น้ำราดหน้าจะใช้หมูหมักเคี่ยวจนได้น้ำรสเข้มข้น / ผักจะแช่น้ำแข็งก่อนนำมาผัดเพื่อคงความกรอบ

พิกัด           ริมถนนพังงา

เวลา เปิด-ปิด      ทุกวัน ยกเว้นวันพุธ เวลา 09.30-20.15 น.

Top 5  ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

#วันจันทร์

  • “วันจันทร์” เป็นร้านพี่น้องของร้านระย้า ร้านอาหารพื้นเมืองเจ้าดังประจำเมืองภูเก็ตซึ่งขยับขยายมาเปิดทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้า โดยยังคงความอร่อยตามสูตรเด็ดเคล็ดลับของครอบครัวเอาไว้ ตัวร้านตั้งอยู่ในตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่มีอายุเกือบร้อยปี ในร้านตกแต่งด้วยของสะสมจากบ้านเรือนเก่าในจังหวัดภูเก็ต
  • เมนูอาหารของร้านวันจันทร์เน้นทำจากวัตถุดิบสดใหม่ รับมาจากชาวประมงท้องถิ่นแบบวันต่อวัน  นำมาปรุงให้มีรสชาติกำลังดี เพื่อให้ถูกปากคนไทยทุกภาค รวมถึงชาวต่างชาติ

#TopDish

อันดับ 3      น้ำพริกวันจันทร์ (425 บาท) – เซ็ตน้ำพริก 2 อย่าง คือ

น้ำพริกกุ้งเสียบ และ น้ำพริกไข่ปู ทานคู่กับผักพื้นบ้านตาม

ฤดูกาล ตัวน้ำพริกจะปรุงรสชาติให้คนภาคกลางกินได้ ไม่

เผ็ดจัด

อันดับ 2      หมูฮ้อง (150 บาท) – อาหารพื้นเมืองภูเก็ต นำหมูสาม

ชั้น มาเคี่ยวนานกว่า 3 ชั่วโมง มีรสพริกไทยนำ

อันดับ 1      แกงปูใบชะพลู ทานกับเส้นหมี่ (370 บาท) – ใช้เนื้อปู

คัดสดใหม่ทุกวัน ปรุงรสตามสูตรของครอบครัว

พิกัด         ริมถนนเทพกระษัตรี ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต

เวลา เปิด-ปิด     ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

Top 5  ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

 #แหลมหินซีฟู้ด

  • “แหลมหินซีฟู้ด” ร้านซีฟู้ดสไตล์ภาคใต้แท้ๆ ที่เปิดมานานกว่า 17 ปี   แต่เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นแพปลา ก่อนหันมาขายอาหารทะเลเป็นเจ้าแรกในย่านแหลมหิน  เน้นการนำวัตถุดิบที่ส่งตรงจากเรือชาวประมงในพื้นที่ มาให้ได้เลือกกันแบบสดๆ ปรุงใหม่ทุกขั้นตอนจานต่อจาน  โขลกเครื่องแกงกันหม้อต่อหม้อ เน้นรสจัดจ้านแบบคนใต้แท้ๆ
  • นอกจากความสดของอาหาร บรรยากาศภายในร้านยังมีให้เลือกนั่งหลากหลายโซน ไปจนถึงโอเพ่นแอร์นั่งชมวิวริมทะเลสวยๆ ชิลล์ๆ ทำให้แหลมหินซีฟู้ดกลายเป็นร้านยอดนิยม ที่มาภูเก็ตควรแวะมาเช็คอินสักครั้ง
  • จุดเด่นของที่นี่ คือเราสามารถเลือกวัตถุดิบสดๆเองได้จะไปตักเองก็ได้หรือให้ร้านเลือกให้ก็ได้ คิดราคาตามน้ำหนัก และเลือกได้เลยว่าจะนำมาทำเป็นเมนูอะไร

#TopDish

อันดับ 3      แกงส้มปลาเก๋ายอดมะพร้าว (กิโลกรัมละ 800 บาท) –

แกงส้มภาคใต้ ใช้ปลาเก๋าเป็นๆเนื้อจะหวานเด้ง

เครื่องแกงทำกันสดๆโขลกใหม่ๆ ทำให้ได้รสชาติ

ที่เข้มข้น หอม อร่อย ปรุงรสจัดสไตล์ภาคใต้แท้ๆ

อันดับ 2      ปูดำผัดพริกไทยดำ (กิโลกรัมละ 700 บาท) – ใช้ปูดำ

ในพื้นที่ ตัวจะสีดำไม่เขียว เนื้อหวานไม่ขม ซึ่งปกติคน

ภูเก็ตนิยมนำมาผัดกับพริกไทยดำ ผงกระหรี่ หรือนึ่ง

อันดับ 1      กุ้งผัดน้ำมะขาม (กุ้งแชบ๊วย กิโลกรัมละ 1,000 บาท) –

มีให้เลือกระหว่างกุ้งแชบ๊วย กับกุ้งขาวใหญ่ ที่คนนิยมสุด

คือกุ้งแชบ๊วย เป็นเมนูพื้นเมืองภูเก็ต รสจะออก

เปรี้ยวๆหวานๆ

พิกัด       สาขาแรก ต้นตำรับ  อยู่บริเวณท่าเรือแหลมหิน บนถนนเทพกระษัตรี

เวลา เปิด-ปิด    ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

Top 5  ร้านเด็ดต้องกิน in ภูเก็ต

 

ทุ่งคากาแฟ

  • “ทุ่งคา-กาแฟ” ร้านยอดนิยม ที่ต้องแวะมาเช็คอิน ต้องกิน in ภูเก็ต อันดับ 1 ร้านนี้ มีจุดเริ่มต้นเมื่อ 45 ปีที่แล้ว จากร้านกาแฟเล็กๆในสวนสาธารณะบนยอดเขารัง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองภูเก็ต สมัยก่อน ชาวภูเก็ตจะเรียกพื้นที่บริเวณนี้กันว่า "ทุ่งคา" ตามภาษามลายู ที่แปลว่า "ใจกลางเมือง" ร้านนี้จึงได้ชื่อว่าทุ่งคา-กาแฟ ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่เมนูกาแฟสูตรดั้งเดิมของร้าน อาหารพื้นเมืองภูเก็ตจานอร่อย และบรรยากาศสุดร่มรื่นที่ยังคงธรรมชาติแบบเดิมเอาไว้ เรียกว่ามาที่เดียวได้ครบทุกความฟิน ทั้งวิวสวย บรรยากาศดี และอาหารจานอร่อย
  • เริ่มต้นจาก โกเหลียง ผู้ก่อตั้งร้าน ขี่มอเตอร์ไซค์พาสาวมาเที่ยว เห็นว่าจุดนี้สวย เหมาะกับการทำร้านกาแฟให้คนได้มานั่งเล่นสบายๆ จึงขอเช่าที่จากเทศบาล เปิดเป็นร้านกาแฟ เริ่มแรกขายแค่เครื่องดื่มอย่างเดียว มีเพลงเพราะๆ เปิดคลอได้บรรยากาศ ทำให้ลูกค้าขาประจำติดใจ พอนั่งไปนานๆก็อยากได้อาหารอย่างอื่นมากินบ้าง จึงเริ่มมีการเพิ่มเมนูอาหารเข้ามาเรื่อยๆ
  • เมนูเริ่มต้น ที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คือ กาแฟเย็นทุ่งคา ที่ทางร้านคั่วกาแฟเอง

#TopDish

อันดับ 3      หมูสามชั้นคั่วเกลือ(200 บาท)

อันดับ 2      แกงส้มกุ้งแชบ๊วยสับปะรดภูเก็ต (ราคาตามน้ำหนักกุ้ง

เริ่มต้นที่ 240 บาท)

อันดับ 1      สะตอผัดกุ้งสูตรโกเหลียง (180 บาท)

พิกัด          อยู่บนยอดเขารัง ถนน คอซิมบี้

เวลา เปิด-ปิด     ทุกวัน เวลา 10.30 - 22.30 น.

 

 

related