svasdssvasds

โอ๊ะๆ ของจริงอย่าเข้าใจผิด!!! คาร์โบไฮเดรตกินได้ ...แต่ก็ติดไฟได้ (ดูคลิป)

โอ๊ะๆ ของจริงอย่าเข้าใจผิด!!! คาร์โบไฮเดรตกินได้ ...แต่ก็ติดไฟได้ (ดูคลิป)

เพจเฟซบุ๊ก "ตะลึงทั่วโซเชียล" แชร์เรื่อง #หนมจีนเส้นเล็กมียางผสม ซึ่งถ่ายทอดมาจาก supermom hn เธอเล่าเรื่องนี้และขอให้ #ช่วยกดแชร์ให้ทุกคนได้รับรู้ไว้นะคะว่า ขนมจีนเส้นเล็กทำมาจากเมืองจีน ❌ห้ามกินนะคะ มียางผสมค่ะ จะทำให้ตัวเล็กกิน ดีนะที่ทดลองก่อน

โอ๊ะๆ ของจริงอย่าเข้าใจผิด!!! คาร์โบไฮเดรตกินได้ ...แต่ก็ติดไฟได้ (ดูคลิป)

ข้อเท็จจริง ภาพที่เห็นคนเล่าเรื่องบอกว่าเป็น ขนมจีน แต่ดูอย่างไรก็เป็น “วุ้นเส้น” แม้แต่นักวิชาการอย่าง น.ส.จารุวรรณ ลิ้มสัจจะสกุล สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งอธิบายว่า อาหารที่มีสารประกอบจากแป้ง เมื่อเอาคาร์โบไฮเดรตมาเผาไฟ เป็นเรื่องปกติเผาออกมาแล้วเป็นเถ้าสีดำอย่างที่เห็น หรือถ้าเป็นอาหารที่ไม่สด มีความชื้นก็สามารถเผาให้ติดไฟได้ ตอนเผาจะได้ยินเสียงเปี๊ยะๆ คล้ายเผาขยะหรือเผาไม้ แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น หากเป็นอาหารมีส่วนผสมของพลาสติกอยู่จะส่งกลิ่นเหม็น จุดนี้คือความแตกต่าง การใช้วิธีเผาไฟ ไม่ใช่การทดสอบที่ดี ถ้าอยากรู้ว่าอาหารชนิดนั้น มีส่วนผสมแปลกปลอมหรือไม่ ให้นำไปแช่น้ำ เนื่องจากพลาสติกจะไม่ดูดน้ำ เพียงแค่นี้ก็ทำให้ทราบคำตอบแล้ว

related