Breaking News กีฬา กีฬาในประเทศ

มีลุ้น!! “ปลื้มจิตร์” หวังสาวไทยคว่ำเกาหลีใต้แมตช์พิเศษ

นักวอลเล่ย์บอลหญิงไทย ลงซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนลงทำศึกนัดพิเศษ ไทย-เกาหลีใต้ ในวันที่ 8 เม.ย. โดยเน้นปรับการเสิร์ฟ-รับเสิร์ฟให้สมบูรณ์แบบ ด้าน “กัปตันหน่อง” หวังล้างตาเอาชนะ เกาหลีใต้ ให้ได้

ความเคลื่อนก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการพิเศษระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ออล สตาร์ เกาหลีใต้ “โคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์แมตช์ 2018” ที่เมืองฮวาซอง ประเทศเกาหลีใต้

โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเข้าร่วมกิจกรรมแฟนอีเว้นท์ แจกลายเซ็นให้กับแฟนวอลเลย์บอลชาวเกาหลีใต้และชาวไทยกว่า 100 คน ซึ่งทราบข่าวจากการประกาศทางโซเชียลมีเดีย พร้อมกับถ่ายรูปเป็นที่ระลึกร่วมกัน

หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม ทีมสาวไทยฝึกซ้อมต่อที่ฮวาซอง อินดอร์ อารีน่า เพื่อปรับสายตาให้เข้ากับแสงไฟมากขึ้น เนื่องจากมีการทดสอบระบบแสงสีภายรอบสนาม และจอแอลอีดีบนเวทีด้านหลังสนามให้ทันก่อนการแข่งขันจริง

“โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล กล่าวหลังจากการฝึกซ้อมว่า “การฝึกซ้อมในวันนี้เป็นวันสุดท้าย ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า จะเข้าปรับแสง พยายามที่จะให้เราเห็นเรื่องจอ เพราะมีแสงสีเยอะ ช่วงแรกก็ลำบากนิดนึง เพราะแสงไม่พอ แถมสีที่จอค่อนข้างเยอะ ทำให้ฝั่งที่อยู่ตรงข้าม ค่อนข้างเล่นยาก พอหลัง ๆ แสงสว่างมากขึ้นเราก็เริ่มปรับตัวกันได้ อาจจะมีผลกระทบบ้างแต่ก็น้อยลง ผมว่าเริ่มปรับตัวกันได้”

“การซ้อมเน้นในเรื่องของการเสิร์ฟ รับเสิร์ฟเพราะเรามาใช้ลูกบอลเขา น้ำหนักของบอลทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการเสิร์ฟ เราต้องใช้เวลาในการปรับ เรื่องของการเสิร์ฟรับเสิร์ฟให้มากชึ้นรวมทั้งกระบวนการเปลี่ยนเสิร์ฟด้วย” โค้ชด่วน กล่าวปิดท้าย

ขณะที่ “กัปตันหน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีมกล่าวว่า วันนี้ดูดีกว่าเมื่อวาน เพราะนี้เป็นครั้งที่สองที่เรามาซ้อม ดูจากสภาพเมื่อวานแล้ว แสงสีเสียงอะไรต่างๆ เราปรับตัวเข้าได้มากกว่าเมื่อวาน เซตเตอร์กับตัวตีก็ดูเข้ากันได้ดีมากขึ้นกว่าเมื่อวาน ส่วนกิจกรรมแฟนอีเว้นท์ ไม่คิดว่าคนจะมาเยอะ ก็คิดว่าคนเกาหลีก็คงจะเชียร์ทีมของเขา แต่เขาให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี แฟน ๆ ชาวไทยที่อยู่ที่นี่ก็มากันเยอะ การแข่งขันในวันพรุ่งนี้ก็สู้เต็มที่ ยังไงก็ต้องรอดูว่าจะล้างตาได้สำเร็จหรือไม่

สำหรับ “ศึกโคเรีย-ไทยแลนด์ โปร วอลเลย์บอล ออล สตาร์ ซูเปอร์ แมตช์ 2018″ จะมีขึ้นในวันที่ 8 เมษายน  เริ่มเวลา 16.30 น. โดยหลังจากจบการแข่งขันจะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินทั้งเกาหลีใต้ และไทย ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง 33 และ SMMTV