ข่าว ข่าวภาคใต้

ลางร้าย “เจ้แอ๋ว” ก่อนถูกแทงดับคาห้างดัง

ครอบครัวชินโยเศร้า ลูกสาว เจ้แอ๋ว ร่ำไห้อยากเห็นมือมีดฆ่าแม่ พ่อบอกลางร้าย ซื้อชุดขาวดำให้

วันนี้( 12 เม.ย 61) ที่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 1 ต.ปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นที่ตั้งงานศพนางทัศนีย์   ไชยศรี หรือ เจ้แอ๋ว อายุ 56 ปี ที่ถูกคนร้ายใช้มีดแทงตายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาชุมพร เมื่อวานนี้

นายสุทิน ชินโย อายุ 61 ปี สามี เจ้แอ๋ว พร้อมญาติช่วยกันเตรียมงานศพวันแรก หลังจากเพิ่งนำศพมาจาก รพ.ชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ โดยงานศพตั้งอยู่ติดกับแพปลาของนายสุทินและ เจ้แอ๋ว เรือทุกลำของครอบครัวได้หยุดออกทำการประมงโดยปริยาย บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อนบ้านต่างพากันมาช่วยเตรียมงานศพแทบทั้งหมู่บ้าน เนื่องจาก เจ้แอ๋ว เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน

น.ส.ธนิตา ชินโย อายุ 30 ปี ลูกสาว ร่ำไห้บอกว่า  เมื่อวานแม่ตั้งใจจะไปซื้อของมาทำอาหารเลี้ยงญาติพี่น้องในวันสงกรานต์ แต่สุดท้าย กลับกลายมาเป็นงานศพ เหตุการณ์ร้ายลักษณะนี้ ไม่ควรเกิดในห้าง  ทั้งที่เคยเกิดมาแล้ว แต่กลับไม่เคยมีมาตรการป้องกัน  ที่ผ่านมาแม่ชอบทำบุญ ชอบช่วยเหลือคน  ก่อนเข้าห้างก็ไปทำบุญที่วัด อยากเห็นหน้าคนร้ายที่มีจิตใจโหดเหี้ยม

ด้านนายสุทิน ได้จุดธูปขอให้ดวงวิญญาณ เจ้แอ๋ว ไปสู่สุขคติ พร้อมเล่าถึงลางร้ายก่อนเกิดเหตุว่า  เจ้แอ๋ว ได้เลือกเสื้อผ้าขาวดำให้ตัวเองหลายชุด   จึงบอกไปว่า ที่บ้านไม่มีงานศพ  เสื้อผ้าไปงานศพมีเยอะอยู่แล้ว ก่อนจะขอตัวไปพบแพทย์ เมื่อกลับมารอที่หน้าห้างก็เห็นรถกู้ชีพนำร่างคนส่งโรงพยาบาล  แต่ไม่คิดว่า คนๆ นั้น คือ เจ้แอ๋ว ภรรยาของตัวเอง จึงอยากเรียกร้องให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ ส่วนทางห้างอยากให้หามาตรการดูแลความปลอดภัยลูกค้าให้มากกว่านี้