ร้อนสุดหฤโหด! วิ่งมาราธอนทะเลทราย 6 วัน 5 คืน 250 กม.

18 เม.ย. 2561 เวลา 7:54 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

การแข่งขันวิ่งมาราธอนยังคงเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะจัดแข่งขันที่ไหน ทรหดเพียงใด ก็ยังคงมีนักวิ่งจากทั่วโลก เข้าร่วมประลองความแข็งแกร่ง ท้าทายความลำบาก ฝึกความทรหดอดทน แต่การแข่งขันวิ่งมาราธอนที่จัดขึ้นในเมือง ท่ามกลางตึกระฟ้าและความเจริญ ดูเหมือนจะไม่จูงใจนักวิ่งบางกลุ่ม ที่ต้องการความทรหดกว่านั้น

ที่ทะเลทรายซาฮาร่าในประเทศโมรอคโค มีการจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอนทะเลทราย ร้อนสุดหฤโหด จัดแข่งขันมา 32 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นปีที่ 33 ปีนี้มีนักวิ่งสมัครลงแข่งขันมากกว่า 1 พันคน วิ่งด้วยระยะทาง 250 กิโลเมตร และใช้ระยะเวลาวิ่งรวม 6 วัน

นักวิ่งต้องวางแผนมาเป็นอย่างดี ทั้งช่วงเวลาที่จะวิ่ง ทานอาหาร พักผ่อน นอนหลับ ตลอด 6 วัน 5 คืน ท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ ผู้ชนะฝ่ายหญิง เธอเป็นชาวอเมริกัน และเป็นชัยชนะแรกของเธอ ด้วยเวลา 25 ชั่วโมง 11 นาที 19 วินาที ผู้ชนะฝ่ายชายคือ นักวิ่งเจ้าบ้าน นายราชิต เอล โมราบิท ชาวโมรอคโค ชนะการแข่งขันไปด้วยเวลา 19 ชั่วโมง 35 นาที 49 วินาที / อันดับ 2 เป็นนักวิ่งชาวโมรอคโคเช่นกัน / ส่วนอันดับ 3 เป็นนักวิ่งชาวฝรั่งเศส นายเมอริลี โรเบิร์ต เป็นชาวฝรั่งเศสคนแรกที่ทำอันดับดีที่สุดในรอบ 16 ปี

เปลี่ยนบรรยากาศมาชมวิ่งมาราธอนแบบหนาวๆกันบ้างครับ "หนาวสุดขั้ว! วิ่งมาราธอนขั้วโลกเหนือ ต้องใจกล้าและฝ่าฟันความหนาว -33 องศาฯ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด