ข่าว

แฟนเพลงทั่วโลกอาลัย “อาวิชี” ดีเจชื่อดังจากไปในวัย 28 ปี

แฟนเพลงทั่วโลกอาลัย “อาวิชี” ดีเจแนวเพลงอีดีเอ็มชื่อดังระดับโลก จากไปในวัยเพียง 28 ปี

ทิม เบิร์กลิง หรือที่รู้จักกันในชื่อ อาวีชี ดีเจอีดีเอ็มชื่อดังระดับโลก ชาวสวีเดน เสียชืวิตในวัยเพียง 28 ปี ระหว่างไปพักร้อนส่วนตัวกับเพื่อนๆ ที่กรุงมัสกัต เมืองหลวงประเทศโอมาน โดยไม่ได้มีการระบุสาเหตุของการเสียชีวิต

ตำรวจท้องถิ่นในโอมาน เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเบื้องต้น ไม่พบมูลเหตุที่น่าสงสัยว่าเป็นการฆาตกรรมแต่อย่างใด ส่วนรายละเอียดของเหตุการณ์จะเป็นความลับตามคำร้องขอของครอบครัว

 

 

อย่างไรก็ตาม แฟนคลับของอาวิชีนับหมื่นคน ออกมาร่วมกันไว้อาลัยในกรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา แฟนคลับหลายคนกล่าวชื่นชมว่าเขาเป็นเหมือนโมสาร์ต อัจฉริยะทางดนตรีในยุคใหม่ ส่วนคนในวงการดีเจในสวีเดน ออกมาทวีตข้อความว่า พวกเราเหมือนเด็กๆ ที่เต็มไปด้วยความฝัน เพราะอาวิชีเป็นผู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับพวกเรา

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทิม เบิร์กลิง หรืออาวีชี เป็นดีเจแนวเพลงอีดีเอ็มที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย ทำงานร่วมกับศิลปินชื่อดังอย่างมาดอนนา และมีผลงานเพลงที่รู้จักกันทั่วโลกอย่าง Wake Me Up แต่ในปี 2016 เขาได้ออกมาประกาศยุติการขึ้นคอนเสิร์ตและสร้างผลงานเพลงอีดีเอ็ม เนื่องจากต้องรักษาอาการโรคตับอักเสบ จากการดื่มหนักและใช้ชีวิตแนวสนุกสนานปาร์ตี้ตามแนวเพลงอีดีเอ็ม