ข่าว

มือปืนแก้ผ้า กราดยิงในสหรัฐฯ ตาย 3

ผู้ต้องสงสัย ก่อเหตุเปลือยกาย ถือปืนไล่กราดยิงผู้คนในรัฐเทนเนสซี ของสหรัฐฯ เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย

เกิดเหตุกราดยิงผู้คนในร้านอาหารวาฟเฟิลเฮาส์ ที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ของสหรัฐฯ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 รายและบาดเจ็บอีก 4 คน ด้านตำรวจท้องถิ่น รายงานว่า ขณะก่อเหตุ คนร้ายเปลือยร่างกาย สวมเพียงแจ็คเก็ตสีเขียวตัวเดียวเท่านั้น ลักษณะของคนร้าย เป็นชายผมสั้น มีผิวขาว และใช้ปืนไรเฟิลรุ่น AR-15 ก่อเหตุกราดยิงผู้คน

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า หลังเกิดเหตุ ชายคนหนึ่งในร้านอาหารพยายามจะแย่งอาวุธปืนจากคนร้าย ก่อนที่คนร้ายจะจะวิ่งหนีไปจากร้านอาหาร และทิ้งปืนที่ใช้ก่อเหตุไว้ เบื้องต้นตำรวจท้องถิ่นสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นนายเทรวิส เรนคิง และได้โพสต์ภาพของเขาเพื่อประกาศจับตัว ขณะนี้มีการปิดล้อมพื้นที่ในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อไล่ล่าชายคนดังกล่าว

เหตุกราดยิง เกิดขึ้นท่ามกลางกระแสการเรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐฯ ทบทวนกฏหมายอาวุธปืน โดยนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมตัวเดินขบวนประท้วงกฏหมายการครอบครองอาวุธปืนอย่างเสรี หลังเกิดเหตุกราดยิงครั้งรุนแรง ที่โรงเรียนมัธยมมาร์จอรี สโตนแมน ดักลาส ในรัฐฟลอริดา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 17 คน

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน