ข่าว

ปฏิเสธ !! สำนักทรัพย์สินฯ ไม่ได้เรียกคืนพื้นที่ มรภ.สวนสุนันทา – สวนดุสิต

มีเสียงอืออึ้งไปทั่ว หลังจากมีข่าวสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ส่งหนังสือยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่สนามม้านางเลิ้ง เมื่อ 4 เมษายน 2561 ให้เวลาเคลียร์พื้นที่ 180 วัน และระบุด้วยว่า พื้นที่ต่อไปที่จะยกเลิกสัญญาเช่าคือ ที่ตั้งมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.)สวนดุสิต พื้นที่ 37 ไร่ และมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา พื้นที่กว่า 121 ไร่ ซึ่งเคยเดิมเคยเป็นเขตพระราชฐานของพระราชวังดุสิต ในรัชกาลที่ 5 มาก่อน

เพื่อไขข้อข้องใจที่ทำหลายฝ่ายตกอกตกใจ จากการสอบถาม อาจารย์ในมรภ.สวนสุนันทา แจ้งว่า ข่าวสำนักพระราชวังขอที่ดิน มรภ.สวนสุนันทาและ มรภ.สวนดุสิตคืนไม่จริงครับ

 

ทั้งนี้  ในการประชุมสภาวิชาการเมื่อวันที่  9 เมษายนที่ผ่านมา อธิการบดีของสองมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้งสวนดุสิต และสวนสุนันทา รวมถึงผู้อำนวยการโรงเรียนราชวินิต ก็ได้รับคำยืนยันจากสำนักทรัพย์สินส่วนพระมหากษัติรย์แล้วว่า ข่าวการขอคืนที่ดินนั้นไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ยังจะทรงหาโอกาสพระราชทานที่ดินให้เป็นการถาวรต่อไป ส่วนกรณีสนามม้านางเลิ้งนั้น เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมจะอยู่ในเขตพระราชฐานจึงได้ให้ยกเลิกสัญญาเช่า