ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

เหลือเชื่อ! แม่ช้าง 2 เชือกตกลูกในวัน-เวลาเดียวกัน นักท่องเที่ยวแห่ชมไม่ขาดสาย

กำลังเป็นขวัญใจของนักท่องเที่ยว สำหรับลูกช้างพลาย 2 เชือก ที่ ศูนย์คชศึกษา จ.สุรินทร์ แม้จะเกิดคนล่ะแม่ แต่ก็เกิดในวันเวลาใกล้เคียงกัน จนถูกยกให้เป็นช้างฝาแฝด

กลายเป็นขวัญใจตัวใหม่ของ ศูนย์คชศึกษา บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ไปแล้ว สำหรับ ช้างน้อย 2 เชือก วัยเดือนเศษที่ลืมตามมาดูโลกพร้อมๆกัน   นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมช้างภายในศูนย์คชศึกษา ก็จะแวะเวียนมาดูมาชมความน่ารักของช้างน้อยและบันทึกภาพ ขณะที่เจ้าของช้างก็เปิดโอกาส ให้นักท่องเที่ยวได้นำกล้วยมาป้อน ให้กับแม่ช้างทั้งสองเชือกอีกด้วย

สำหรับ แม่ช้างชื่อ ช้างพังจินตหรา อายุ 38 ปี คลอดลูกช้างพลาย หรือช้างตัวผู้ ตั้งชื่อว่าพลายบุญชู ขณะเดียวกันเวลาห่างกันไม่มากนัก ช้างพังแตงโม วัย 13 ปี ก็คลอดลูกมาเป็นช้างพลายเช่นกัน ตั้งชื่อ ให้ว่า ช้างพลายนำโชค  ขณะนี้ช้างพลายน้อยทั้งคู่สุขภาพร่างกายแข็งแรง อารมณ์ดี ร่าเริง ซุกซนตามประสาช้างน้อย

โดยทางด้าน นางพัชรินทร์ ศาลางาม เจ้าของช้างเปิดเผยว่า จะด้วยความบังเอิญหรือโชคดีก็ตาม ตนเองดีใจมากที่ได้ช้างน้อย 2 เชือก แถมเป็นช้างพลายทั้งคู่ เพราะบรรดาคนเลี้ยงช้างหรือควาญช้าง ถือว่าหากใครเลี้ยงช้าง แล้วได้ลูกช้างเป็นช้างพลาย หรือช้างตัวผู้ คนนั้นจะเป็นคนที่มีทรัพย์สินเงินทอง  มีความเจริญรุ่งเรือง ไม่ลำบากยากจน ซึ่งหลังจากที่แม่ช้างทั้ง 2 เชือก ตกลูกมา 2 ตัวในวันและเวลาเดียวกัน  ก็พบว่ามีเรื่องราวดีเข้ามาบ่อย  ซึ่งล่าสุดตนเองก็ถูกรางวัลล็อตเตอรี่เลขท้าย 2 ตัว หลายคู่เหมือนกัน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน