Breaking ข่าว

ช่วยหนูด้วย!! วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือเด็กหญิงเพชรบูรณ์ป่วยเป็นโรคประหลาด

คุณยายชาวเพชรบูรณ์ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือหลานสาววัย 13 ปี ป่วยเป็นปานดำทั่วทั้งตัว นอกจากนี้เมื่อไปตรวจพบเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองอีกด้วย

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า บ้านวังประสาน หมู่ที่ 9 ตำบลวังโบสถ์ อำเภอหนองไผ่ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีเด็กหญิงป่วยเป็นโรคผิวหนังมาตั้งแต่กำเนิด มีปานดำแข็งเหมือนกับหนังช้าง ขึ้นทั่วตัว โดยเฉพาะบริเวณลำตัวขึ้นเป็นแผ่นดำรอบตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยนายศุภวัฒน์ เมธาวัชรินทร์ อดีต ส.อบจ.เพชรบูรณ์ พบ ด.ญ.นิศากร ภานุรักษ์ อายุ 13 ปี และนางนุชจรี นามสงคราม อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นยายอาศัยอยู่ในบ้านปูนชั้นเดียว

นางนุชจรี นามสงคราม กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เด็กหญิงนิศากร ภานุรักษ์หรือน้องนิ่มอาศัยอยู่กับตนเองมาตั้งแต่เล็ก ส่วนพ่อกับแม่แยกทางกันและไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดทั้งคู่ ส่งเงินมาให้บ้างเป็นครั้งคราว ในส่วนตัวของน้องนิ่มป่วยเป็นโรคผิวหนังมาตั้งแต่กำเนิด มีปานดำแข็งเหมือนกับหนังช้าง ขึ้นทั่วตัว โดยเฉพาะบริเวณลำตัวขึ้นเป็นแผ่นดำรอบตัว และนอกจากนั้นยังยังเกิดมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้าผิดหนังแห้งก็จะมีอาการคัน จะต้องใช้พัดลมพัดอยู่เกือบตลอดเวลา โดยเฉพาะหากอากาศร้อนก็จะยิ่งมีอาการคันถึงขั้นต้องนั่งแช่น้ำในอ่างเลยทีเดียว และเมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว หน่วยงานต่าง ๆ ได้เข้ามาดูแลและส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ซึ่งแพทย์ได้ตรวจรักษาโดยการให้ยามาทาแก้อาการคัน พร้อมทั้งนัดพบตามระยะเวลา กระทั่งไม่นานมานี้แพทย์ได้ตรวจพบว่าน้องนิ่มเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แต่ยังไม่ได้มีการรักษาแต่อย่างใด

นางนุชจรี นามสงคราม กล่าวต่อว่าแพทย์ได้เคยแจ้งว่าหากจะรักษาจะต้องเดินทางไปรักษาที่ต่างประเทศและมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ซึ่งตนก็หวังว่าจะรักษาให้หลานหายจากโรคนี้และใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนคนทั่วไป แต่การรักษาต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากตนจึงไม่รู้ว่าจะมีปัญญาหามารักษาหลานหรือไม่ และเมื่อปี 2556 ได้มีการช่วยเหลือจากหน่วยงานและผู้ใจบุญแล้วปรากฎว่าเงินจำนวนดังกล่าวได้หมดแล้ว แต่ตนและหลานจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ล่าสุดไม่สามารถไปพบตามที่หมอนัดได้เนื่องจากไม่มีเงินและไม่มีที่พัก จึงอยากจะขอวิงวอนจากผู้ใจบุญอีกครั้ง

สำหรับท่านที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือเด็กหญิงนิศากร โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร กรุงไทย สาขาหนองไผ่ เลขที่บัญชี 614 – 0 – 35595 – 5 ชื่อบัญชี นางนุชจรี นามสงครามและหรือ ด.ญ.นิศากร ภานุรักษ์ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่นายศุภวัฒน์ เมธาวัชรินทร์ หมายเลขโทรศัพท์ 088 – 2826653