ข่าว ข่าวภาคใต้

ชีวิตสำคัญกว่า “เจ้าอาวาสวัดศรีนคร” ขึ้นเขาช่วยปฐมพยาบาลชาวมุสลิม

โลกโซเชียลแห่แชร์ภาพน่าประทับใจ เมื่อพระสงฆ์รูปหนึ่ง ขึ้นเขาไปช่วยเหลือชาวมุสลิมที่เกิดอุบัติเหตุ ถูกไม้ยางตีขาจนขาหัก

นับว่าเป็นอีกหนึ่งภาพความประทับใจเมื่อได้เห็นความรัก ความสามัคคี ความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ไม่ว่าเราจะเกิดในจังหวัดไหน หรืออยู่ในศาสนาใด แต่เราก็ยังอยู่ในผืนแผ่นดินไทย เป็นภาพอีกภาพหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ในสังคมโซเซียล โดยพระสงฆ์รูปหนึ่ง ขึ้นเขาไปช่วยชาวมุสลิมที่เกิดอุบัติเหตุ ไม้ยางตีขา จนขาหัก

จากเฟสบุ๊ค Fongsanan Chamornchan ได้เผยแพร่ภาพประทับใจคนไทย ในภาพปรากฏพระสงฆ์รูปหนึ่งกำลังช่วยปฐมพยาบาลชาวมุสลิม ในพื้นที่จังหวัดยะลา โดยระบุข้อความว่า

ภาพ-เรื่องจากไลน์เพื่อนคำนูณ ขอบคุณค่ะ หนึ่งภาพล้านความรู้สึก

ยะลา ” ไทยพุทธ – มุสลิม ”  พวกเราคือเพื่อนกัน ! !

เมื่อช่วงบ่ายวานนี้  เจ้าอาวาสวัดศรีนคร อ.ธารโต จ.ยะลา  รีบขึ้นเขาพร้อมกู้ภัยคอกช้าง เพื่อช่วยเหลือชาวมุสลิมโค่นไม้ยาง ไม้ตีขา ขาหัก …  ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวลงจากเขา ส่ง รพ.ธารโต

นับว่าเป็นภาพที่เห็นแล้วรู้สึกประทับใจมากเลยทีเดียว ด้วยสถานการณ์บ้านเมืองในพื้นที่ สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ยังเกิดความวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน แต่ก็ยังถือว่า น้ำใจของคนไทย และความรัก ความมีน้ำใจ ยังเหนียวแน่น ไม่ว่าจะศาสนาใด หรือเชื้อชาติใด แต่เราก็ยังมีหัวใจเดียวกัน ไม่อาจขวางกั้นหัวใจของเพื่อนมนุษย์ได้เลย หากคนไทย รักกัน และมีน้ำใจซึ่งกันและกัน เชื่อว่า ประเทศไทยของเราจะน่าอยู่ยิ่งขึ้น และเหตุการณ์ความไม่สงบจะค่อยๆหายไป อันเกิดจากความรักความสามัคคีของพวกเราชาวไทยด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Fongsanan Chamornchan