กีฬา กีฬาในประเทศ

โหดไปนะ! เตรียมจัดศึกซูเปอร์ฟลาย ทรี “ศรีสะเกษ” ดวล “เอสตราด้า” กันยายนนี้

เว็ปไซต์ notifight.com สื่อมวยดังต่างประเทศรายงานโดยอ้างคำพูดของ ทอม ลอฟเฟอร์ ผู้บริหารของ 360 โปรโมชั่น เจ้าของต้นสังกัดของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ว่าศึก“ซูเปอร์ฟลาย ทรี” (Superfly 3) นั้นถูกกำหนดออกมาแล้ว

เว็ปไซต์ notifight.com สื่อมวยดังต่างประเทศ รายงานโดย อ้าง คำพูดของ ทอม ลอฟเฟอร์ ผู้บริหารของ 360 โปรโมชั่น เจ้าของต้นสังกัดของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ออกมายืนยันว่าเตรียมจัดศึก “ซูเปอร์ฟลาย ทรี” (Superfly 3) เพื่อนำยอดมวยในพิกัด 115 ปอนด์ของโลกมาดวลกำปั้นกันนั้นลงตัวแล้ว และจะมีขึ้นในวันที่ 8 กันยายน 2018 โดยเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลก จะป้องกันกับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าเป็นการล้างตากันอีกครั้ง ส่วนสังเวียนการชกนั้น เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นทางตอนใต้ของมลรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมถ่ายทอดสดโดยลิขสิทธิทีวีของ HBO เช่นเคย

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ นาย เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ผจก.ฝ่ายต่างประเทศของศรีสะเกษ ให้ความเห็นว่า “ในความจริงแล้ว เรื่องนี้ยังไม่ได้ออกจากปากอย่างเป็นทางการของทาง 360 โปรโมชั่น แต่ต้องเรียนให้ทราบว่า ฝรั่งนั้นเขาทำงานจำเป็นจะต้องวางแผนกำหนดล่วงหน้าก่อน เพราะการจัดของเขาต้องเชื่อมกับทีวีคือ เอชบีโอ เพื่อถ่ายทอดสดเป็นสำคัญ”

“เขาจะต้องหารือกับเราอีกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องซีเรียสแต่อย่างใด ตัวของศรีสะเกษเองเมื่อเรื่องส่วนตัวเริ่มจะซาลง เขาก็พร้อมจะกลับเข้าค่ายซ้อมในเร็ววันนี้ เรายังมีเวลาเหลือเฟือสำหรับการเตรียมตัว ขอให้แฟนๆชาวไทยวางใจได้ เมื่อถึงเวลาจะขึ้นเวที นักมวยของนครหลวงโปรโมชั่นทุกคน ต้องพร้อมเต็มร้อยอย่างแน่นอน”

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ ศรีสะเกษ เพิ่งป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก (WBC) สมัย 2 ครั้งที่ 2 ด้วยการชนะคะแนน ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลกชาวเม็กซิกัน ไปเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งหากไฟต์นี้เกิดขึ้นจริง จะทำให้แชมป์โลกชาวไทยต่อย “ไฟต์บังคับ” อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ชิงแชมป์โลกเส้นนี้ จาก โรมัน กอนซาเลซ โดยไม่มีโอกาสได้เลือกผู้ท้าชิงอิสระเลยแม้แต่ไฟต์เดียว