ข่าว

ตร.อ่างทองสั่งกวาดล้าง !! แจ้งเหยื่อถูกแก๊ง “ไอ้ตี๋” อ้างสคบ.บุกจับกุมสินค้า รีดเงิน หากพบมีตร.เอี่ยวฟันไม่เลี้ยง

ตำรวจอ่างทอง สั่งกวาดล้าง กลุ่มมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคและเจ้าหน้าที่ตำรวจรีดเงินร้านค้า หากพบมีตำรวจเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด

หลังกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคและเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 1 ออกตะเวนตบทรัพย์ร้านค้าหลายแห่งในพื้นที่ภาคกลาง รวมถึงร้านจำหน่ายเครื่องเสียงรถยนต์หลายแห่งในจังหวัดอ่างทอง โดยคลิปจากภาพกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวไว้ได้ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าวได้ทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองอ่างทองหลังเห็นสื่อนำเสนอข่าวโดยคาดว่าเป็นกลุ่มมิจฉาชีพกลุ่มเดียวกัน โดยมี พล.ต.ต.สุรินทร์ ทับพันบุบผา ผบก.อ่างทอง และ พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผกก.สภ.เมืองอ่างทอง เดินทางมาตรวจสำนวนการสอบสวนในคดีดังกล่าว พร้อมทั้งพูดให้ความมั่นใจกับผู้เสียหาย

นางนุสรา กาญจนกุล เจ้าของร้านขายเครื่องสำอางแห่งหนึ่งในอ่างทองเปิดเผยว่า เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาที่ร้านของตนก็มีชายฉกรรจ์หลายคนเข้าไปในร้านโดยอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคและเจ้าหน้าที่ตำรวจ พอเข้าไปถึงก็เดินหยิบสินค้าภายในร้านโดยไม่แสดงตนหรือแสดงหมายค้นหรือหลักฐานแต่อย่างใด โดยแจ้งว่าสินค้าของตนไม่ติดฉลาก ผิดพรบ.ตราสินค้า ก่อนที่จะเชิญตนไปพุดคุยเจรจาตกลงโดยมีการเจรจาต่อรองว่าจะไม่ดำเนินคดีซึ่งตนเองต้องจ่ายเงินให้หนึ่งในกลุ่มชายฉกรรจ์ที่เข้ามาภายในร้าน 30,000 บาท แต่พอมาเห็นข่าวที่ออกทางสื่อจึงคิดว่าตนเองน่าจะโดนแก๊งนี้หลอกเงินไปจึงเดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนดังกล่าว

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรินทร์ เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้กำชับไปยังนักงานสอบสวน สภ.เมืองอ่างทองให้สืบสวนหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมจากคลิปวงจรปิดของผู้เสียหาย พร้อมทั้งประสานพื้นที่จังหวัดสระบุรีเพื่อประสานข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งในจังหวัดอ่างทองนอกจากพื้นที่ สภ.เมืองอ่างทอง แล้ว ยังมีในพื้นที่ สภ.วิเศษชัยชาญ อยู่ในระหว่างกำลังประสานติดตามผู้เสียหายให้มาแจ้งความดำเนินคดี ส่วนกรณีบุคคลในภาพวงจรปิดกำลังตรวจสอบบุคคลในภาพซึ่งมีการอ้างว่าเป็นชุดสืบสวนตำรวจภูธร ภาค 1 ซึ่งทาง พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 ได้โทรกำชับว่าหากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ไม่เลี้ยงไว้อย่างแน่นอน

หลังจากนั้นทาง พล.ต.ต.สุรินทร์ ได้ให้ผู้เสียหายพาไปชี้จุดที่ถูกพามาพูดคุยตกลงกันโดยห้องดังกล่าวอยู่ติดกับกองกำกับการสืบสวนจังหวัดอ่างทอง โดยเป็นห้องเก่าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยใช้ทำงาน ก่อนที่จะเดืนทางไปตรวจสอบยังร้านที่เกิดเหตุเพื่อให้ความมั่นใจกับประชาชนที่ถูกแก๊งดังกล่าวตบทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายตี๋ ผู้ที่อ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคุ้มครองผู้บริโภคได้ก่อเหตุในพื้นที่อื่นๆอีกหลายพื้นที่นอกจากพื้นที่ สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี สภ.เมืองอ่างทองและสภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทองแล้ว ยังมีในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ลพบุรี จ.กาญจนบุรี และจังหวัดระยอง โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประกาสให้ผู้ที่ได้รับความเสียหายจากแก๊ง สคบ.ปลอม นี้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตรวจท้องที่เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป