ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ชาวนาพิจิตรสู้ชีวิต ดัดแปลงรถอีโก้งเร่ขายส้มตำรสแซ่บ!

พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เปลี่ยนอาชีพจากชาวนาที่ทำมาค่อนชีวิต หันมาทำอาชีพค้าขาย ดัดแปลงรถอีโก้งเร่ขายส้มตำสร้างรายได้ปลดหนี้

รถจักรกลการเกษตร หรือ รถอีโก้ง ที่ใช้เป็นเครื่องมือทางการเกษตร ถูกนำมาใส่กระบะพ่วงท้าย กลายเป็นร้านขาย ส้มตำ ไก่ย่าง เคลื่อนที่ พร้อมตกแต่งจนเป็นเอกลักษณ์สะดุดตา แถมติดเครื่องเสียงเปิดเพลงลูกทุ่งขับกล่อมลูกค้าอีกด้วย

โดยสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของ นายชาลี  นุกูล คุณลุงวัย 55 ปี ชาวตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง  จังหวัดพิจิตร เฉลี่ยถึงวันละ 2,000 บาท หลังประสบปัญหาขาดทุนจากการทำนา แต่ไม่ยอมแพ้หันมาสร้างรายได้ด้วยการค้าขาย

นายชาลี  นุกูล  เปิดเผยว่า ตนเองและภรรยามีอาชีพทำนา ที่ผ่านมาประสบปัญหาขาดทุน ยิ่งนับวันก็ยิ่งขาดทุนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อปี 2554 ที่น้ำท่วมหนัก ยิ่งประสบปัญหาขาดทุนหนักมาก จึงคิดกับภรรยาเพื่อจะหารายได้จากอาชีพอื่นจึงคิดหันมาค้าขาย   ด้วยการนำรถไถนา ซึ่งเป็นเครื่องมือหากินมาค่อนชีวิตมาใส่กระบะพ่วงท้ายตระเวนขาย ส้มตำ ไก่ย่าง ลาบ อาหารอีสาน โดยในแต่ละวันจะตระเวนขายในพื้นที่ตำบลทุ่งใหญ่ และตำบลใกล้เคียง ระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ผลปรากฏว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีลูกค้าประจำ และขาจรจำนวนมาก เนื่องจากติดใจในรสชาติ ราคาถูกไม่แพง  สามารถสร้างรายได้เพียงพอในการทยอยชดใช้หนี้สินที่เกิดจากการทำนา  และค่าใช้จ่ายในครัวเรือน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน