สุดช้ำ! สาวร้องปมเพื่อนบ้านทำทางเท้าปิดท่อระบาย ทำน้ำท่วม

19 พ.ค. 2561 เวลา 7:38 น.

เกินใจจะอดทนแล้วจริงๆ สำหรับสาวเมืองตรัง หลังเจอเพื่อนบ้านสุดแสบทำทางเท้าปิดท่อระบายน้ำ ส่งผลทำให้น้ำเข้าท่วมขังในบ้านของตนเมื่อเวลามีฝนตก ร้องถึงสำนักงานเทศบาลตำบลนาตาล่วง ให้ช่วยดำเนินการแต่ก็ยังไม่ได้ผล

วันนี้(19 พ.ค) น.ส นวพร คงอยู่ อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 51/69 หมู่ที่ 5 ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง พาผู้สื่อข่าวไปดูสภาพบ้านซึ่งถูกน้ำท่วมทั้งหลังมาเป็นเวลานานเกือบ 2 เดือนแล้ว หลังจากที่เพื่อนบ้านรายหนึ่งทำทางเท้าปิดท่อระบายน้ำและยื่นออกมาบนถนนสาธารณะ ทำให้เมื่อเกิดฝนตกหนัก จะมีน้ำไหลเข้ามาท่วมในบ้านของตนทุกห้องตั้งแต่ห้องน้ำ ห้องนอนห้องครัว ห้องนั่งเล่นและโรงรถ ทำให้สิ่งของเครื่องใช้และพื้นบ้านได้รับความเสียหาย เช่นเดียวกับที่บ้านเลขที่ 51/68 ซึ่งเป็นบ้านของนางฉวีวรรณ ช่องประเสริฐ อายุ 46 ปี ก็มีน้ำไหลย้อนเข้าท่อระบายน้ำ จนไม่สามารถอาบน้ำหรือซักเสื้อผ้าได้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2560 แต่ช่วงนั้นไม่มีฝนตกทำให้เพื่อนบ้านทั้งสองรายไม่ทราบว่าจะได้รับผลกระทบ จนกระทั่งเมื่อประมาณปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังมีฝนตกหนัก ตอนแรกคิดว่าหลังคารั่วแต่เมื่อตรวจสอบทั้งสองหลังแล้วพบว่าสาเหตุเกิดจากการสร้างทางเท้าปิดท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงสู่ท่อระบายน้ำได้และได้รับผลกระทบดังกล่าว

ซึ่งชาวบ้านทั้งสองรายเคยไปพูดคุยกับเจ้าของบ้านที่ก่อเหตุแล้วแต่ไม่ได้ผล จึงแจ้งให้สำนักงานเทศบาลตำบลนาตาล่วง ไปดำเนินการแต่ก็ยังไม่ได้ผล ทำให้ชาวบ้านทั้งสองรายได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด