กีฬา กีฬาในประเทศ

พร้อมลุยต่อ!!! “ทีมลูกยางสาวไทย” กลับถึงบ้าน เตรียมลุย “VNL” สนามกรุงเทพ-โคราช

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานดอนเมือง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนเตรียมความพร้อมลงทำการแข่งขันศึก VNL สนามกรุงเทพ และโคราช

วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เดินทางกลับมาจากเขตบริหารพิเศษมาเก๊า ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD 761หลังจบการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018 สัปดาห์ที่ 2 โดยทีมลูกยางสาวไทย ทำผลงานใน 2 สัปดาห์แรก ที่ประเทศรัสเซีย และมาเก๊า ด้วยการลงสนาม 6 นัด ชนะ 2 แพ้ 4 มี 5 คะแนน และรั้งอันดับที่ 12 ในตารางคะแนนรวม

ด้าน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “ผลงานใน 2 สนามแรก อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ เพราะเราตั้งเป้าหมายที่จะเก็บชัยชนะให้ได้อย่างน้อยสนามละ 1 นัด ซึ่งเราก็ทำได้ตามเป้าหมาย รวมถึงนักกีฬาดาวรุ่งยังมีผลงานที่ดีในหลาย ๆ เกมอีกด้วย สนามที่ไทย จะมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น แต่ก็คงไม่มากเท่าไหร่ เรายังยึดโครงสร้างเดิม แต่จะมีบางส่วนที่ต้องปรับเปลี่ยนครับ”

ส่วน ปลื้มจิตร์ ถินขาว กัปตันทีม กล่าวว่า “พอใจกับผลงานของทีม โดยเฉพาะน้อง ๆ ที่ทำผลงานได้ดี และเป็นการเรียนรู้ รวมถึงเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ดีสำหรับพวกเขา ส่วนเป้าหมายในสนามที่ 3-4 ที่บ้านเรา เราจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด”

 

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงเนชั่นส์ ลีก 2018 สัปดาห์ที่ 3 กลุ่ม 11 จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคม 2561 ที่สนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก กรุงเทพมหานคร และสัปดาห์ที่ 4 กลุ่ม 15 ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2561 ที่สนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา