ข่าว

ตายแล้ว 5 ศพ!!! ชาวบ้าน “ศรีสัชนาลัย” แขวนเสื้อแดงหน้าบ้านหลังเชื่อ “ผีแม่ม่าย” อาละวาด

ชาวบ้านใน อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ผวาผีแม่ม่ายอาละวาด ต้องเอาเสื้อสีแดงมาแขวนหน้าบ้านขับไล่ เชื่อเป็นเหตุตายไปแล้ว 5 คนแบบไม่รู้สาเหตุ

ชาวบ้านหมู่ที่ 8 ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เกิดข่าวลือว่ามีผีแม่ม่าย ออกอาละวาดคร่าชีวิตชาวบ้านไปหลายราย โดยตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคมเป็นต้นมามีผู้ชายตายแบบไร้สาเหตุติดต่อกันไปแล้วถึง 5 ราย ซึ่งแต่ละรายที่เสียชีวิตสรุปว่าเกิดจากระบบหายใจล้มเหลว

นางสมจิตร แก้วตา อายุ 70 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านได้เล่าให้ฟังว่า มีชาวบ้านในหมู่บ้านคนหนึ่งฝันว่ามีผู้หญิงสูงอายุใส่ชุดขาวมาบอกว่าจะมาเอาชีวิตผู้ชายในหมู่บ้านไป จนรุ่งเช้าก็มีผู้ชายในหมู่บ้านอายุระหว่าง 40-50 ปี ได้เสียชีวิดลงอย่างไร้สาเหตุ บ้างกลับมาจากงานศพ จู่ๆก็เสียชีวิต และมีอยู่รายหนึ่งนั่งเก้าอี้แล้วก็หลับไปพอญาติมาปลุกก็ทราบว่าเสียชีวิต

ชาวบ้านในหมู่บ้านจึงเล่าลือกันว่าเกิดจากผีแม่ม่ายมาเอาชีวิตผู้ชายไปเป็นสามี ชาวบ้านจึงปรึกษากันหาวิธีไล่ผีแม่หม้ายด้วยการเอาเสื้อสีแดงไปแขวนไว้ที่หน้าบ้านพร้อมเขียนว่าบ้านนี้ไม่มีผู้ชายมีแต่หมากับแมว โดยเฉพาะบ้านที่มีลูกชายคนเดียว ซึ่งชาวบ้านต่างพากันเชื่อและเอาเสื้อสีแดงมาแขวนหน้าบ้านกันทั้งหมู่บ้าน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ กระแสข่าวดังกล่าวได้สร้างความหวาดผวาไปทั่ว จนขยายพื้นที่ไปในหมู่บ้านข้างเคียงจนแทบทุกหลังคาเรือนใน ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย จะมีการแขวนเสื้อสีแดงไว้หน้าบ้านตามความเชื่อ เพื่อเป็นการแก้เคล็ดและจะสามารถไล่ผีแม่ม่ายไม่ให้เข้ามาเอาชีวิตคนในบ้านไปได้