ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกริมฝั่งโขงไทย-ลาว จ.หนองคาย

ยังไม่เข้าสู่ฤดูหนาวแต่ที่ จ.หนองคาย ก็มีทะเลหมอกต้อนรับนักท่องเที่ยวกันแล้ว ปรากฎการณ์ทะเลหมอกเกิดขึ้นหลังจากที่มีฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้มีความชื่นสูงในพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงไทย-ลาว จึงเกิดเป็นทะเลหมอกในช่วงเข้าสู่ฤดูฝน กลายเป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก

ทะเลหมอกและเมฆที่เกิดขึ้นในเช้าวันนี้ ที่เหนือลำแม่น้ำโขงไทย-ลาว ไหลผ่านสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จังหวัดหนองคาย ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปสัมผัสกับบรรยากาศริมฝั่งโขง ได้สัมผัสหมอกอย่างใกล้ชิด และหมอกได้ไหลผ่านตัวไป สร้างความสดชื่นและความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

หลังจากที่ก่อนหน้านี้จังหวัดหนองคาย มีฝนตกต่อเนื่องหลายวันจนถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา อากาศจึงมีความชื้นสูง ส่งผลให้ช่วงเช้าของวันนี้ (26 พ.ค. 61) ได้เกิดทะเลหมอกและเมฆลอยต่ำ เหนือลำแม่น้ำโขงไทย-ลาว และลมได้พัดพาให้หมอกและเมฆไหลผ่านสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จังหวัดหนองคาย เกิดเป็นภาพที่สวยงาม หลังจากวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาก็ได้เกิดทะเลหมอกเกิดขึ้นที่สกายวอล์คแห่งนี้หนาแน่นสวยงามเช่นกัน

อย่างไรก็ตามหากท่านใดอยากจะสัมผัสกับบรรยากาศอันสดชื่น ในยามเช้าแบบนี้ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวสกายวอล์ค ที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย นอกจากจะได้ชมความงดงาม ธรรมชาติตามริมฝั่งแม่น้ำโขง ไทยลาวและ ท่านยังได้ทำบุญสร้างกุศล ที่วัดผาตากเสื้ออีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน