กีฬา กีฬาต่างประเทศ

ดวลต่อเกม7!! “เคทีฮีโร่” พา “วอร์ริเออร์ส” ชนะ “ร็อกเก็ตส์” 115-86

“เคลย์ ธอมป์สัน” กด 35 แต้ม พา “วอร์ริเออร์ส” พลิกชนะ “ร็อกเก็ตส์” 115-86 เสมอซีรีส์ 3-3 ตัดสินที่เกม 7

ขอบคุณคลิปจาก Youtube/Motion Station

บาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอเพลย์ออฟ” รอบชิงแชมป์สายตะวันตก เกมที่ 6 ที่สนามโอราเคิล อารีน่า คู่ระหว่าง “เกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส” แชมป์เก่าที่กำลังตามซีรีส์อยู่ 2-3 เกม เปิดบ้านพบ “ฮูสตัน ร็อกเก็ตส์” ทีมที่มาแรงที่สุดในปีนี้และถูกยกให้เป็นเต็งแชมป์

2 ควอเตอร์แรก แทบจะทำให้แฟนๆเจ้าถิ่นถอดใจกันไปแล้วว่าปีนี้ทีมของพวกเขาคงจะจบได้เพียงแค่รองแชมป์สายเท่านั้น เมื่อ “ร็อกเก็ตส์” บุกมาทำแต้มนำไปก่อน 61-51

แต่ 2 ควอเตอร์สุดท้าย “สะพานทอง” ก็แผงฤทธิ์ให้เห็นว่าการจะพรากแชมป์ “เดอะ ไฟนอล” ไปจากพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่าย เร่งเครื่องทำแต้มด้วยฟอร์มที่ร้อนแรง ขณะที่ “ทีมจรวด” เครื่องช็อตไปดื้อๆ ทำได้เพียง 25 คะแนนเท่านั้นในครึ่งหลัง ก่อนที่ “วอร์ริเออร์ส” จะเป็นฝ่ายชนะไป 115-86

เกมนี้ต้องยกเครดิตให้กับ “เคลย์ ธอมป์สัน” ชู๊ตเตอร์จอมแม่นที่พาทีมกลับเข้าฟอร์มโหดได้ในครึ่งหลัง ทำแต้มสูงสุดในเกมนี้ 35 คะแนน บวกกับ “เควิน ดูแรนท์” และ “สตีเฟ่น เคอร์รี่” ที่ทำแต้มรวมกัน 52 คะแนน ช่วยทีมตีเสมอซีรีส์ 3-3 ต้องไปตัดสินกันในเกมที่ 7 บ้านของ “ฮูสตัน ร็อกเก็ตส์” เช้าวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย

หลังจบเกม “เคลย์ ธอมป์สัน” กลายเป็นผู้เล่นที่ยิง 3 คะแนน มากที่สุดตลอดกาล เป็นอันดับที่ 7 ของ “เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ” ที่ 289 คะแนน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก Facebook/Golden State Warriors