มาเด้อ! ร้านอาหารครบวงจรเพื่อสุขภาพเจ้าแรกของมหาสารคาม

27 พ.ค. 2018 เวลา 11:29 น.

อาจารย์ มมส. ใช้เวลาว่าง เปิดร้านอาหารครบวงจรเพื่อสุขภาพ เน้นผักปลอดภัยจากสารพิษ ตามแนวพ่อหลวงของแผ่นดิน ต้นตำหรับ เจ้าแรกของจังหวัดมหาสารคาม

น.ส.ลัดดา  แสนสีหา อาจารย์สอนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (มมส.) วัย 58 ปี ท่านนี้ มีคุณแม่ที่ทำอาหารแสนอร่อยและขยันมาก จากเดิมทำอาหาร แล้วขับรถไปตระเวนขายตามคุ้มต่างๆ แถวบ้านใกล้เคียง  จนสามารถเปิดร้านคุณยายสมใจ แสนสีหา บริเวณหน้าบ้านมาตั้งแต่ปี 2549

พืชผักที่นำไปประกอบอาหารขายให้ลูกค้า ไม่ต้องไปซื้อหาที่ไหน  เพราะที่บ้านปลูกผักปลอดสารพิษตามแนวทางพระราชดำริพ่อหลวงของแผ่นดินเอาไว้รับประทานเองอยู่แล้ว ยิ่งลูกค้าทราบที่มาของอาหาร  ยิ่งเป็นจุดขาย ดึงดูดให้เข้าร้านมากขึ้น  ทั้งชมว่า อาหารอร่อยและยังได้ทานผักปลอดภัยจากสารพิษอีกด้วย

อ.ลัดดา  เองเห็คุณแม่มีความสุขกับการได้ทำอาหารให้ลูกค้ากิน และได้พูดคุยกับลูกค้าที่แวะไปอุดหนุนอาหาร  จึงเกิดไอเดียขยายพื้นที่ปลูกผักปลอดสารพิษ  ปลูกผักไร้ดิน  ผักกางมุ้ง แถมมีแปลงสาธิตให้ชมด้วย

นอกจากนี้ยังตกแต่งร้านแบบไทยๆ เป็นไปด้วยความร่มรื่น มีต้นไม้นานาชนิด พร้อมอาหารเพื่อสุขภาพ   กาแฟสด กาแฟโบราณ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สลัดเพื่อสุขภาพ ไข่กระทะ ขนมปังญวน ขนมไทย อาหารจานด่วน ผัดไทเส้นจันทน์ และอีกหลายเมนูที่หลากหลาย  โดยเฉพาะ ส้มตำ

อ.ลัดดา บอกว่า เมนูยอดนิยมที่ลูกค้าชอบสั่งมากในช่วงเช้า คือ สลัดและน้ำสลัดแครอท สลัดโรล ผัดไทยเส้นจันทน์  และต้มแซ่บกระดูกหมู  ลูกค้าส่วนมากเป็นข้าราชการ  ช่วงพักเที่ยงแต่ละวันจะต่อคิวยาว ทำให้เจ้าของร้านปลื้มอกปลื้มใจ เพราะได้ทำอาหารเพื่อสุขภาพกินเองในครอบครัวแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่รักสุขภาพเช่นกันได้กินด้วย หลังเลิกงานสอนหลังสือ อ.ลัดดา ไม่รอช้า  รีบมาช่วยกิจการร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ของที่บ้านทันที

นอกจากนี้ ขายอาหารเพื่อสุขภาพแล้ว ยังมีลูกค้าบางส่วน นิยมสั่งกระเช้าผักไปฝากญาติและเพื่อนอยู่เรื่อยๆ  สนใจลองไปอุดหนุนได้  ร้านอาหารตั้งอยู่ที่ 109 หมู่ 11 ต. แวงน่าง อ.เมือง จ.มหาสารคาม บนเส้นทางสายมหาสารคาม-อำเภอวาปีปทุม-บุรีรัมย์ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06,30น.-17.00น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด