svasdssvasds

'เจียนปิ่ง = เครปจีน' ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนต้องกำหนดมาตรฐาน กันเสียรสชาติ

'เจียนปิ่ง = เครปจีน' ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนต้องกำหนดมาตรฐาน กันเสียรสชาติ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

'เจียนปิ่งเทียนจิน' เป็นเครปสไตล์จีนแห่งเมืองเทียนจิน กำลังเป็นเมนูที่โด่งดังในเมืองเทียนจิน สื่อจีนต่างรายงานว่า กลายเป็นวาระแห่งชาติที่ชาวเทียนจินจะต้องลิ้มลองความอร่อยของเจียนปิ่งเทียนจินซักครั้ง

'เจียนปิ่ง = เครปจีน' ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนต้องกำหนดมาตรฐาน กันเสียรสชาติ

ความโด่งดังของเจ้าเครปสไตล์จีนนี้ทำให้สมาคมอาหารและเครื่องดื่มแห่งเทียนจินต้องออกมากำหนดมาตรฐาน เพื่อป้องกันการผิดเพี้ยนและเสียรสชาติ เช่น เจียนปิ่งตามต้นตำรับของเมืองเทียนจินนั้น จะต้องมีลักษณะอย่างไร เช่น เส้นผ่านศูนย์กลางของแผ่นแป้งต้องมีขนาดเท่าไหร่ แป้งกรอบข้างในต้องใหญ่ขนาดไหน หากเจ้าไหนใส่แฮมหรือใส่ผักใบเขียว แสดงว่าไม่ใช่สูตรดั้งเดิม เป็นต้น

'เจียนปิ่ง = เครปจีน' ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนต้องกำหนดมาตรฐาน กันเสียรสชาติ

ประธานสมาคมอาหารและเครื่องดื่มแห่งเทียนจินกล่าวว่า มาตรฐานนี้ตั้งขึ้นมาสำหรับร้านที่เป็นสมาชิกของสมาคมเท่านั้น ไม่ได้บังคับให้ทุกร้านต้องทำตาม แต่ก็ได้เน้นไปยังทุกร้านในเรื่องความสะอาดและถูกสุขอนามัยของอาหารเป็นหลัก ส่วนเรื่องรสชาติไม่จำเป็นต้องเหมือนกันก็ได้

'เจียนปิ่ง = เครปจีน' ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนต้องกำหนดมาตรฐาน กันเสียรสชาติ

เมื่อสื่อจีนเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการกำหนดมาตรฐานของเจียนปิ่ง แน่นอนว่าชาวโซเชียลในจีนต่างคอมเมนท์กันหลากหลายทีเดียว อาทิ...

“น่าจะว่างมากนะเนี่ย”

“อะไรกัน แฮมกับผักเขียวๆนั่น ของชอบของฉันเลยนะ”

“ระเบียบเยอะขึ้นทุกที”

'เจียนปิ่ง = เครปจีน' ดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ จนต้องกำหนดมาตรฐาน กันเสียรสชาติ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก China Xinhua News

related