svasdssvasds

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

เผยสมุนไพรพื้นบ้านมหัศจรรย์ที่แพทย์ยอมรับ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ บำรุงประสาท พร้อมวิธีการทานที่ถูกต้อง!!!

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

หลายท่านจะยังไม่เคยทาน "เม็ดบัว" และอาจคาดไม่ถึง ว่าเจ้าเม็ดบัวน้อยๆ นี้จะมีสรรพคุณทางยาสามารถช่วยบำรุงโลหิต แต่เชื่อเถอะ เป็นเช่นนั้นจริงๆ หลายท่านที่มักมีอาการวิงเวียนหน้ามืด หรือมีอาการแน่นหน้าอก เพราะปัญหาเลือดน้อย ขอแนะนำสมุนไพรพื้นบ้าน ที่ทานง่าย ราคาไม่แพง ที่สำคัญมีอยู่ในบ้านเรา อย่างเช่นเม็ดบัว มีสรรพคุณทางการบำรุงเลือดที่ดี สรรพคุณของเม็ดบัวนั้น อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบอยู่ถึงประมาณ 23 เปอร์เซนต์ และมีเกลือแร่ ฟอสฟอรัส

 

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

 

นอกจากนี้ตัวเม็ดบัวยังมีสรรพคุณ บำรุงสมอง บำรุงประสาท บำรุงไต ช่วยรักษาอาการท้องร่วง และบิดเรื้อรัง และสรรพคุณพื้นบ้านที่ใช้กันเป็นยาบำรุงเลือด หรือเพิ่มเลือด แต่การทานเม็ดบัว เพื่อการบำรุงเลือด มีข้อแม้ว่าต้องเป็นการทานเม็ดบัวสดเท่านั้น เม็ดบัวที่ผ่านการแปรรูปมาแล้ว หรือการนำมาต้มให้สุกจะใช้ไม่ได้ เม็ดบัวเชื่อมที่ใส่ในไอศกรีมก็ใช้ไม่ได้เช่นกัน

 

 

 

มีการวิจัยพบว่า เม็ดบัวมีสารแอนติออกซิแดนต์ในปริมาณสูง ซึ่งสารนี้มีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น ...

- ชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ

- ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ

- ส่วนดีบัว รสขม ขยายหลอดเลือดหัวใจ แก้กระหายน้ำ แก้น้ำกามเคลื่อนขณะหลับ

- เมล็ด รสฝาดหอม บำรุงกำลัง บำรุงไขข้อ ทำให้กระชุ่มกระชวย แก้ร้อนในกระหายน้ำ แก้เสมหะ แก้พุพอง แก้ดีพิการ แก้อาเจียน แก้อ่อนเพลีย เพิ่มไขมันในร่างกาย

- เปลือกของฝักและเม็ดบัว

- เปลือกฝัก รสฝาดหอม แก้ท้องเดิน สมานแผลในมดลูก

- ก้านดอก รสเย็นเมา ตากแห้งสูบแก้ริดสีดวงจมูก

 

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

 

เม็ดบัวไทย-จีน ความเหมือนที่แตกต่าง การเลือกกิน เม็ดบัวส่วนใหญ่ที่เราเห็นทั่วไป จะเป็นสินค้าที่นำเข้าจากประเทศจีนซึ่งจะมีเมล็ดขนาดใหญ่ ผ่านการกะเทาะเปลือก ดึงดีบัว(ต้นอ่อนที่ฝังอยู่กลางเมล็ดมีสีเขียวเข้ม)ออก และอบแห้งแล้ว

ส่วนเม็ดบัวไทยนั้นไม่ค่อยพบวางจำหน่ายในท้องตลาด เนื่องจากมีเมล็ดเล็ก จึงไม่เป็นที่นิยม แต่จากผลการวิจัยของ อาจารย์ปริญดา ที่ศึกษาเปรียบเทียบปริมาณสารแอนติออกซิแดนต์ในเม็ดบัวไทยและจีนพบว่า เม็ดบัวไทยมีปริมาณสารแอนติออกซิแดนต์สูงกว่าเม็ดบัวจีน 5-6 เท่า อาจารย์ปริญดาจึงแนะนำว่า ถ้าต้องการให้ร่างกายได้รับสารแอนติออกซิแดนต์ปริมาณสูงควรเลือกกินเม็ดบัวไทยดีกว่า โดยเฉพาะเม็ดบัวไทยสด

วิธีกินคือ

ลอกเปลือกออกจากเมล็ด โดยไม่ดึงเยื่อหุ้มเมล็ดและดีบัวออก กินสดๆทั้งเมล็ด จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านมะเร็งซึ่งอยู่บริเวณเยื่อหุ้มเมล็ด และดีบัวในปริมาณสูง

ส่วนชนิดอบแห้งนั้น เรานำมาทำอาหารคาวหวานได้หลากหลาย ที่คุ้นเคยกันดี คือ น้ำอาร์ซี เม็ดบัวต้มน้ำตาลทรายแดง ผสมในเต้าฮวย หรือเต้าทึง ข้าวอบใบบัว เป็นต้น

 

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

เคล็ดลับการเลือกซื้อให้ได้ของสดใหม่ คุณภาพดี

ชนิดอบแห้ง

1. ควรเลือกเมล็ดที่มีสีเหลืองนวล ถ้ามีสีเหลืองเข้ม แสดงว่าเป็นเม็ดบัวเก่าที่เก็บไว้นานแล้ว เมล็ดไม่แตกหัก และไม่มีฝุ่นละอองปนเปื้อน

2. ขั้วเมล็ดไม่ดำคล้ำ เพราะจะเป็นเมล็ดที่เก็บไว้นานแล้ว

3. ไม่มีกลิ่นสาบหรือเหม็นหื่น

 

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง)

 

ชนิดฝักสด เลือกฝักที่มีเมล็ดขนาดใหญ่ สีเขียวอ่อน จะได้เม็ดบัวที่มีเนื้อกรอบ หวานกำลังดี คราวนี้ถ้าเจอฝักบัวสดในตลาดอย่าลืมซื้อติดไม้ติดมือมาคนละสองสามกำกันด้วยนะ

ขอบคุณ ทางแพทย์สายพุทธ/ชีวจิต

 

สรรพคุณเพียบ ! "เม็ดบัว" สมุนไพรมหัศจรรย์ ต้านมะเร็งตับ แก้โรคหัวใจ (วิธีการทานที่ถูกต้อง) ลดรับหน้าฝน รองเท้าแตะ ADDA ราคาพิเศษ

related