ข่าว

รวบแล้ว! 2 สาวแสบตระเวนลักทรัพย์ สารภาพหาเงินซื้อชุดใส่เที่ยว!

เจ้าหน้าที่ตำรวจนครราชสีมา คุมตัว 2 สาวแสบขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าหาเงินซื้อชุดใส่เที่ยว

นครราชสีมา เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 61 พ.ต.อ.เอนก ศรีกิจรัตน์ ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา พ.ต.ท.นพดล ทูนทวีศิลศักดิ์ รอง ผกก. สส.สภ.พิมาย และ ร.ต.อ.ปัญญา ประตังเวสา สว.(สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.พิมาย ควบคุมตัว 2 โจรแสบที่ตระเวนลักทรัพย์ในเขตพื้นที่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มิ.ย.61 ที่ผ่านมามีหญิงสาว 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนประชาชน บริเวณถนนจอมสุดาเสด็จ ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เป็นเงินสดจำนวน 8,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง หลบหนีไปลอยนวล โดยกล้องวงจรปิดของทางร้านโทรศัพท์มือถือ ได้จับภาพของหญิงสาว 2 คนได้อย่างชัดเจน ซึ่งทางตำรวจ สภ.พิมาย ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐาน จนสามารถติดตามจับตัวหญิงสาวทั้ง 2 คนได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา บริเวณถนนด้านหน้าโรงเรียนบ้านลำเชิงไกร ถ.สุรนารายณ์ สายโนนไทย – นครราชสีมา ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นเวฟ100 สีแดง หมายเลขทะเบียน กธจ – 34 กาฬสินธุ์ เพื่อเดินทางไปหาแฟนหนุ่มที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ทราบชื่อ น.ส.ดวงกมล  รินสันเทียะ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 8 ต.โพนทอง อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์  ส่วนอีกคนเป็นสาวประเภทสอง ชื่อ ด.ช.บอล (นามสมมติ) อายุ 13 ปี ชาว อ.เมือง จ.มหาสารคาม ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.พิมาย

จากการสอบสวน น.ส.ดวงกมล  รินสันเทียะ หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ตนเพิ่งพ้นโทษในคดีลักทรัพย์ในเขตพื้นที่ จ.มหาสารคาม มาได้ไม่นาน ก่อนที่จะมาก่อเหตุลักทรัพย์ในเขต อ.พิมาย ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาพร้อมกับ ด.ช. บอล (นามสมมติ) สาวประเภทสองที่เป็นเพื่อนกันเดินทางมาจาก จ.มหาสารคาม เพื่อไปหาแฟนหนุ่มที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ระหว่างทางจึงแวะมาเที่ยวที่ อ.พิมาย พอสบโอกาสจึงเข้าไปหาลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนดังกล่าวโดยได้เงินสดไป 8,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นำไปขายได้เงิน 1,500 บาท  หลังจากก่อเหตุนำเงินที่ได้ไปซื้อเสื้อผ้าชุดใหม่ และขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวที่ จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะกลับไปหาแฟนที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถานโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน