ข่าว

6 หนทางลด “ความต้องการทางเพศ”

หากมี “ความต้องการทางเพศ” ผิดเวลา หรือไม่ได้เตรียมรับมือ เราจะจัดการกับมันอย่างไร 6 วิธีนี้สามารถรับมือได้แน่นอน

แน่นอนเป็นความต้องการที่เกิดได้กับทุกคน ทุกเพศทุกวัย เพราะมนุษย์เป็น “สัตว์สังคม” และธรรมชาติสร้างมาให้มีความคิด ความรู้สึก อารมณ์ ไม่แปลกหาคุณมี “ความต้องการทางเพศ”

แต่หากมี “ความต้องการทางเพศ” ผิดเวลา หรือไม่ได้เตรียมรับมือ เราจะจัดการกับมันอย่างไร 6 วิธีนี้สามารถรับมือได้แน่นอน

  1. ออกกำลังกาย

ความต้องการทางเพศ เป็นแรงขับที่เก็บกดอยู่ภายใน เมื่อได้ออกกำลังกาย หมายถึงการระบายออก ร่างกายจะหลั่งสารเพื่อช่วยลดแรงขับจากภายใน ลดความเครียด แถมสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

  1. เล่นดนตรี

การเล่นดนตรีจะช่วยให้คุณมีสมาธิกับการเล่นเครื่องดนตรีนั้นๆ เบี่ยงความสนใจเข้าหาดนตรีแทน แต่หากคุณเล่นดนตรีไม่เป็น หรือไม่มีสกิลด้านดนตรี เปลี่ยนเป็นฟังเพลง หรือร้องคาราโอเกะแทน ก็ไม่เสียดาย

  1. อ่าหนังสือ

ความต้องการทางเพศ เกิดได้กับทุกวัย ยิ่งอยู่ในวัยเรียน “หนังสือ” มักอยู่ใกล้ตัว หยิบมันขึ้นมาอ่าน และใส่ใจกับการเรียน เพื่อกระตุ้นความเครียดในระดับหนึ่ง

  1. ใส่ใจกับงาน

เป็นวิธีเบี่ยงความสนใจสำหรับวัยทำงาน หากนั่งอยู่ดีๆ มีอารมณ์ซะงั้น รีบมุ่งมั่นทำงานให้เสร็จ หรือหากงานของคุณดีอยู่แล้ว ลองเช็คอีกทีว่ามีอะไรต้องแก้ไขอีกบ้าง ที่สำคัญยังส่งผลดีต่อชิ้นงาน และอนาคตในหน้าที่การงานของคุณอีกด้วย

  1. งานอดิเรก

งานอดิเรกหาได้รอบตัว และยังเป็นการเฟ้นหาความสามารถที่แฝงอยู่ของคุณอีกด้วย

 

  1. เข้าสังคมกับญาติพี่น้อง

หากคุณได้เจอคนใกล้ชิด หรือญาติพี่น้องรอบข้าง เป็นการสร้างสายใยอันดี ส่งเสริมเรื่องมนุษยสัมพันธ์ เป็นการโน้มน้าวใจให้เกิดจิตสำนึกด้านคุณธรรม ยับยั้งชั่งใจ ความต้องการทางเพศจะลดลง

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

***หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มี “ความต้องการทางเพศ” อย่าพึ่งคิดมากว่าคุณผิดปกติ เพราะมันเป็นปกติที่ทุกคนสามารถมีได้ แต่ถ้ามากเกินไป หรือควบคุมไม่ได้ ก็ควรปรึกษาจิตแพทย์ เพื่อหาทางออก และแก้ไขต่อไป***