ข่าว ข่าวภาคกลาง

ไฟไหม้! ลานแสดงตลาดน้ำอโยธยา เสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท [คลิป]

เกิดเหตุเพลิงไหม้ ภายในตลาดน้ำอโยธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บริเวณเวทีแสดงศิลปะพื้นเมืองบนเกาะกลางน้ำ ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถดับเพลิงที่ไหม้ได้แล้ว ส่วนคาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 07.00 น. ตำรวจสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงลุกไหม้เวทีการแสดงใหญ่ ภายในเกาะกลางน้ำ ของตลาดน้ำอโยธยา ตั้งอยู่ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองอโยยา และพื้นที่ข้างเคียงจำนวน 5 คัน ไปยังที่เกิดเหตุ

พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้ติดตัวโครงหลังคาด้านบนซึ่งมุงด้วยใบจาก และพื้นที่โดยรอบเวทีอย่างรวดเร็ว เนื่องจากอุปกรณ์ประกอบฉากการแสดงและเวที ทำจากไม้เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทั้งหมดเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีฃ

เจ้าหน้าที่ พ่อค้าแม่ค้าและเรือดับเพลิงของตลาดน้ำอโยธยา ที่กำลังดับเพลิงอยู่ก่อนหน้านี้ จึงช่วยกันดับเพลิง โดยใช้น้ำจากคลองในตัวตลาดช่วย ใช้เวลา 30 นาที เพลิงจึงสงบและไม่ลุกลามไปยังส่วนอื่น โดยส่วนที่เสียหายเป็นส่วนของเวทีการแสดง ซึ่งมีความกว้างประมาณ 6 เมตร และส่วนของหลังคา และยังมีระบบเครื่องเสียงและอุปกรณ์ประกอบการแสดงทั้งหมด ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท

จากการสอบสวน นายอัมรินทน์ เพ็งสลุง รปภ.ของตลาดน้ำทราบว่า ช่วงเช้า ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มทยอยกันมาเพื่อเตรียมขายของให้กับนักท่องเที่ยวในวันเสาร์-อาทิตย์ ปรากฏว่าได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นที่หน้าเวทีการแสดง ซึ่งเป็นจุดที่มีการติดตั้งระบบไฟ จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร แต่สาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพ Somsong Chantawut