กีฬา กีฬาต่างประเทศ

อยู่หรือไป?? บอร์ด “คาวาเลียร์ส” เตรียมถกอนาคต “คิงเจมส์” ก่อนฟรีเอเยนต์ 30 มิ.ย. นี้

อนาคตของ “คิงส์เจมส์” เป็นที่สนใจมากที่สุดแล้วในตอนนี้ เวลาทีมที่เขาจะลงเล่นในฤดูกาลหน้า จะเป็นทีมใด หรือจะเลือกปักหลักอยู่ “คลีฟแลนด์” ต่อ???

ก่อนที่ “เลอบรอนด์ เจมส์” ยอดนักบาสเกสบอล “เอ็นบีเอ” แห่งยุคของทีม “คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส” จะกลายเป็นฟรีเอเยนต์ ในวันที่ 30 มิถุนายน นี้ ทำให้บอร์ดบริหารของ “คาวาเลียร์ส” ต้องทำการพูดคุย และเคลียร์ใจกับเจ้าตัวอย่างเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าน่าจะชัดเจน ว่าถิ่น “ควิกเก้นโลนส์ อารีน่า” จะยังมี “คิงส์เจมส์” หรือไม่

ช่วงที่ผ่านมาตลอดทั้งปี ไม่ใช่เพียงแค่ช่วงเพลย์ออฟ “คิงส์เจมส์” มีข่าวลือมากมายที่จะย้ายไปอยู่ทีมนั้นทีมนี้ ถึงขั้นมีป้ายบิลบอร์ดอ้อนมาร่วมทีม(ย้ำว่ามีทุกทีมนะจ๊ะ) แต่ที่เป็นเต็งหนึ่งที่จะได้เขาไปร่วมทีม น่าจะเป็น “ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส” แต่ก็มีความเป็นไปได้แทบทุกทีม ที่ “เจมส์” จะเลือกย้ายไปเล่นด้วย แม้กระทั่งอยู่กับ “คาวาเลียร์ส” ต่อไป

ขณะที่เจ้าตัวเองก็ออกมาให้สัมภาษณ์ตั้งแต่จบ “เดอะ ไฟนอล” หลังพ่ายให้กับคู่ปรับ “โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์” ไปแบบย่อยยับ 0-4 เกมว่า เขายังไม่ได้ตัดสินใจว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร และโดยให้น้ำหนักไปที่ “ครอบครัว” เป็นคำตอบ ซึ่งคำตอบนี้มันค่อนข้างเอนเอียงไปทาง “เลเกอร์ส” มากๆ หลังลูกชายของเขาลงทะเบียนเรียนในโรงเรียนของเมืองลอสแองเจลิส

แต่ทางเพื่อนซี้อย่าง “คริส พอล” ก็ออกมาเอ่ยปากให้บอร์ดของ “ฮูสตัน ร็อกเก็ตส์” โฟกัสเรื่องการดึง “คิงส์เจมส์” มาร่วมทีมให้ได้ เพื่อแชมป์ซีซั่นหน้า

สำหรับ “เลอบรอนด์ เจมส์” ที่หลายคนถกเถียงกันไปต่างๆนาๆ ทั้งเรื่องคว้าแชมป์ ,รางวัลเอ็มวีพี หรืออะไรก็ตามแต่ ซึ่งบอกตามตรงว่า ทำให้ผมเห็นด้วยกับคำพูดของ “แชคิล โอนีล” ตำนานเซนเตอร์ของ “เลเกอร์ส” ที่ออกมากล่าวว่า “เลอบรอนด์คือตำนานไปแล้ว”

“ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามที่มาขัดแย้ง แต่การถูกยกไปเปรียบเทียบกับ ไมเคิล จอร์แดน หลายครั้งหลายครา มันหมายความว่าเขากลายเป็นตำนาน”

“แชมป์ รางวัล หรือสถิติอะไรมันไม่สำคัญสำหรับเขาอีกแล้ว”

แล้วคุณคิดว่าอย่างไรบ้าง กับชายที่ชื่อ “เลอบรอนด์ เจมส์”

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook/NBA