ข่าว ข่าวภาคเหนือ

ลบเกลี้ยง! หลังมือดีพ่นสีถนนภูชี้ฟ้า แฉ ตร.จับแพะคดียาเสพติด?!

กองกำลังผาเมือง และหัวหน้าหมู่รักษาความสงบเรียบร้อย อ.เทิง นำกำลังพลทหารพรานพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง ทำความสะอาดลบสีสเปรย์บนพื้นถนน บริเวณสามแยกสถานีควบคุมไฟป่าภูชี้ฟ้า หลังมีมือดีมาพ่นสี ระบุข้อความ ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจับแพะในคดียาเสพติดที่อำเภอเวียงแก่น

วันนี้ (21 มิ.ย.) ที่บริเวณถนนทางขึ้นสู่ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย พบข้อความที่ใช้สีสเปรย์ไปพ่นเป็นตัวอักษร สีขาวตัวใหญ่กว้างประมาณ 1-2 ฟุต เต็มพื้นถนน2 ช่องจราจร บริเวณสามแยกสถานีควบคุมไฟป่าภูชี้ฟ้า บ้านร่มฟ้าไทย โดยทางด้าน ร.อ.สันติ ต๊ะหล้า ผบ.ร้อย ทพ.3102 ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง และหัวหน้าหมู่รักษาความสงบเรียบร้อย (รส.) อ.เทิง นำกำลังพลทหารพรานพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เทิง เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาเพื่อความมั่นคงพื้นที่ดอยยาว ดอยผาหม่นดอยผาจิ จ.เชียงราย แขวงการทางพะเยา และหน่วยบำรุงทางภูชี้ฟ้า ได้ทำการลบข้อความดังกล่าว

โดยข้อความที่ปรากฎ มีเนื้อหาเกี่ยวกับคดียิงกำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งเขียนว่า ”พวกตำรวจโง่จับแต่แพะอยู่ได้ คนค้ายากำนันไง ไม่เชื่อตรวจสอบมันสิ บ้านที่ ชร.รีสอท,รถหลายสิบล้าน ถ้าจับแต่แพะที่นี่กลายเป็นใต้แน่ ตำรวจคงไม่อยู่กับมึง 24 ชั่วโมงหรอก ไอ้กำนันค้ายาใครฆ่ามึงๆ รู้อยู่แก่ใจ”

ซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นการพูดอ้างอิงไปถึงคดียิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น และประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ซึ่งถูกคนร้ายลอบใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถบนถนนสายผาตั้ง-ร่มฟ้าทอง หมู่ 18 ต.ปอ เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมาจนทำให้นายทวีศักดิ์และลูกชายวัย 3 ขวบบาดเจ็บสาหัส ส่วนภรรยาและลูกสาววัย 5 ขวบเสียชีวิตคาที่ ปัจจุบันคดีมีการออกหมายจับบุคคลที่ต้องสงสัยไปแล้วหลายตนแต่คนร้ายยังคงไม่ถูกจับกุม

โดยข้อความระบุไปทำนองว่าคดีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการหักหลังกันเรื่องยาเสพติดและนายทวีศักดิ์รู้สาเหตุของการถูกลอบยิงดังกล่าวอย่างชัดเจนรวมทั้งถึงขั้นข่มขู่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถอยู่ดูแลนายทวีศักดิ์ได้ตลอดไป ซ้ำยังข่มขู่ไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหากมีการจับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีหรือจับแพะก็จะทำให้พื้นที่เกิดความวุ่นวายเหมือนภาคใต้อีกด้วย

ทั้งนี้นอกจากบริเวณดังกล่าวยังพบข้อความที่เป็นเรื่องเดียวกันบนถนนสายเดียวกันบริเวณสามแยกสนามเฮลิคอปเตอร์ห่างออกไปเพียงเล็กน้อย มีข้อความระบุถึงคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารสกัดยาเสพติดจำนวน 9.4 ล้านเม็ด ที่ อ.เวียงแก่น เมื่อช่วงต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับการพ่นสีบนถนนดังกล่าวถือว่าไม่ได้รับอนุญาตและกระทบกับการจราจรรวมถึงเป็นข้อความที่หมิ่นเหม่ไม่เหมาะสม ทำให้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและลบข้อความดังกล่าวออกทั้งหมด พร้อมทั้งมีการวางแผนตรวจตราพื้นที่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกซึ่งผลการปฏิบัติเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน