ลุงขาว ไขข่าว : กรมการปกครอง บุกทลายแหล่งค้ากาม กลางเมืองเพชรบูรณ์

23 มิ.ย. 2561 เวลา 4:44 น.

กระบวนการค้ามนุษย์ ในประเทศไทยแม้เจ้าหน้าที่จะดำเนินการปราบปรามอย่างจริงจังแต่ก็ยังมีขบวนการเครือข่ายเหล่านี้ลักลอบค้าบริการแฝงในรูปแบบต่างๆ วันนี้ลุงขาว ไขข่าวจะพาไปบุกจับและดูวิธีการ ก่อนจะเข้าจับกุมกลุ่มบุคคลเหล่านี้ ข่

ชุดสายลับ จากองค์การ ต่อต้าน การค้ามนุษย์ ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองเฝ้าติดตามแกะรอยพฤติกรรมร้านคาราโอเกะ ชื่อไอซ์ซิ่ง อำเภอ หล่มสัก จังหวัด เพชรบูรณ์ มานานกว่า 5 เดือน จนได้หลักฐาน ชัดเจน ว่ามีพฤติกรรม เข้าข่าย ค้ามนุษย์ จึงทำการล่อซื้อ พบเด็กอายุ ต่ำกว่า 18 ปี ขายบริการ ทางเพศ โดยเจ้าของร้าน เป็นผู้จัดหา

จากหลักฐาน พบว่า เจ้าของร้าน ใช้บ้านเดี่ยวหลังใหญ่ 2 ชั้น เป็นที่เก็บตัวของเด็กวัยรุ่น โดย จะใช้กุญแจ ล็อคจากภายนอกไม่ให้เด็ก ออกไปไหนได้ จนกระทั่ง บ่าย 2 ของทุกวัน จะมาไขกุญแจ แล้วพาเด็กไปส่งให้ลูกค้า ที่มาใช้บริการ โดยนัดหมาย กันที่โรงแรม โดยมีการหักเปอร์เซ็นต์ จากค่าบริการ จำนวน 500 บาท ต่อ 1 คน เมื่อเสร็จกิจแล้วก็จะนำเด็ก มาไว้ที่ร้านคาราโอเกะ เพื่อให้ รับแขก หน้าร้าน ก่อนหน้านี้จะมีการปล่อยเด็ก ขายบริการจากร้านคาราโอเกะ ต่อมา มีการแจ้งเบาะแส จาก ข้าราชการ ในพื้นที่ ให้ระวัง ว่า จะมี ตำรวจ นอกเครื่องแบบ จากนอกพื้นที่ เขาทำการล่อซื้อ ทางร้านจึงวางมาตรการใหม่ โดยไม่รับแขก จากใน ร้าน

เมื่อหลักฐาน ค่อนข้างชัดเจนแล้ว ทางคณะทำงาน โดยมีนายรณรงค์ ทิพย์สิริ ผู้อำนวยการ ส่วนกำกับ สืบสวน และปราบปราม กรมการปกครอง เป็นหัวหน้าชุด ทำงานวางแผนจับกุม หลังจากล่อซื้อ และเข้าตรวจค้น ร้านคาราโอเกะ ดังกล่าว ซึ่งตั้งห่างจากสถานีตำรวจภูธร หล่มสัก เพียง 1 กิโลเมตร พบว่า ภายในร้าน ยังมีหลักฐาน บัญชีลูกหนี้ ของผู้หญิงส่วนใหญ่ ที่ทำงานในร้าน โดยนี่ทั้งหมด เกิดจาก การปรับเงิน ของเจ้าของร้าน อย่างไม่เป็นธรรม สร้างเงื่อนไข ทำให้ผู้หญิง ไม่สามารถที่จะ แยกตัวออกจากร้านนี้ได้ จึงต้องยอมรับแขกเพื่อใช้หนี้ จากพฤติกรรมค่อนข้างชัดเจน เข้าข่ายหลักเกณฑ์ การค้ามนุษย์ อย่างไรก็ตาม คงต้องรอ ให้สหวิชาชีพ เข้าทำการสอบปากคำ ผู้เสียหาย หลังจากนั้น ก็จะดำเนินคดี กับเจ้าของร้าน ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด