"บิ๊กป้อม" เชื่อเยาวชน - โค้ช ที่ติดถ้ำหลวง ยังมีชีวิตอยู่ [คลิป]

25 มิ.ย. 2561 เวลา 4:15 น.

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เชื่อว่า เยาวชนและโค้ช รวม 13 คน ที่หายตัวภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ยังมีชีวิตอยู่ ยืนยัน เจ้าหน้าที่ค้นหาเต็มความสามารถ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมกล่าวถึงการค้นหาทีมฟุตบอล เยาวชนรวมโค้ช ทั้ง 13 คน ที่หายตัวไปภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ผ่านมา ว่า ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และเริ่มทำงานทันที โดยคาดหวังว่า จะพบตัวเด็ก และโค้ชทั้ง 13 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำเต็มความสามารถ โดยกองทัพเรือได้ส่งทีมมนุษย์กบ หรือ ซีล เข้าไปสำรวจภายในถ้ำ แต่ตอนนี้ ยังไม่มีรายงานกลับมา ซึ่งหน่วยซีล จะบูรณาการกับจังหวัด และภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการค้นหาทั้งหมด

"บิ๊กป้อม" เชื่อเยาวชน - โค้ช ที่ติดถ้ำหลวง ยังมีชีวิตอยู่ [คลิป] "บิ๊กป้อม" เชื่อเยาวชน - โค้ช ที่ติดถ้ำหลวง ยังมีชีวิตอยู่ [คลิป]

ส่วนการป้องกันเหตุซ้ำรอย พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ก็ต้องพิจารณาก่อนว่า เกิดอะไรขึ้น และเข้าไปได้อย่างไร ซึ่งต้องให้เกิดความชัดเจนก่อน ซึ่งตนเองก็เป็นห่วงทั้ง 13 คน เพราะไม่มีอาหารติดตัว แต่ก็พอยังมีน้ำ อีกทั้งภายในถ้ำ ไม่มีน้ำท่วมขั้ง เชื่อว่า ทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่

"บิ๊กป้อม" เชื่อเยาวชน - โค้ช ที่ติดถ้ำหลวง ยังมีชีวิตอยู่ [คลิป] "บิ๊กป้อม" เชื่อเยาวชน - โค้ช ที่ติดถ้ำหลวง ยังมีชีวิตอยู่ [คลิป]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด