Breaking ข่าว

ไม่รู้จักคำว่าล้มเหลว!! “หน่วยซีล” ฝึกมาเพื่อ “สำเร็จ” เท่านั้นในภารกิจ

อาจจะฟังแล้วเหมือนคำพูดในหนัง แต่เป็นเรื่องจริงที่ว่า “หน่วยซีล” ไม่รู้จักคำว่า “ล้มเหลว” ไม่ว่าภารกิจใดที่ได้รับมอบหมาย ต้อง “สำเร็จ” เท่านั้น

ขอบคุณคลิปจาก Youtube/NavyChannel Thailand

หน่วยซีล (SEAL) หรือ หน่วยรบสงครามพิเศษทางเรือ(นสร.) คนไทยมักรู้จักและเรียกติดปากว่า “มนุษย์กบ” คำว่า SEAL ย่อมาจาก SEa – Air – Land ปฏิบัติการได้ทุกรูปแบบ ทั้งทางทะเล อากาศ และบก “หน่วยรบขนาดเล็ก เต็มประสิทธิภาพ กับปฏิบัติการไร้เงา”

ภารกิจหลัก

  1. ต่อต้านการก่อการร้ายระดับสากล ทุกรูปแบบ
  2. ปฏิบัติการด้านจิตวิทยา
  3. ดำเนินการราชการลับ ต่อต้านการก่อวินาศกรรม

ภารกิจทั่วไป

  1. สนับสนุนปฏิบัติการทางเรือ
  2. ค้นหาและทำลายวัตถุระเบิด
  3. ช่วยเหลือผู้ประสบภัย
  4. ภารกิจพิเศษอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย

ยากเพียงใด?? กว่าจะมาเป็น “หน่วยซีล”

ด้วยภารกิจที่เรียกได้เต็มปากว่า “คนธรรมดาทำไม่ได้” และมีความหนักหนากว่าหน่อยอื่นๆ ต้องผ่านมาการฝึกที่หนักหน่วง สุดหฤโหด

  1. จิตใจแกร่งยิ่งกว่าหิน

ไม่ใช่ว่าทุกคนที่เข้าฝึก จะสามารถผ่านและสำเร็จการฝึกได้ทุกคน “จิตใจ” ถือเป็นเครื่องวัดอันดับแรกของ “หน่วยซีล” แม้ร่างกายจะแข็งแกร่ง แต่ใจไม่สู้ ก็หาใช่ “หน่วยซีล” ไม่!! ทุกขั้นตอนตลอดการฝึกมักเป็นเครื่องทดสอบจิตใจ แม้จะผ่าน “สัปดาห์นรก” ไปแล้วก็ตาม

  1. ร่างกายแข็งแกร่งดั่ง “สปาร์ตา”

ตลอดการฝึกช่วง 3 สัปดาห์แรก เป็นเพียงการใช้ร่างกายด้วยการฝึกแบบวิทยาศาสตร์การกีฬาเท่านั้น ทั้งการวิ่ง ว่ายน้ำ รวมถึงการฝึกความอดทนวิถี “หน่วยซีล” ทั้งแบกซุง ,พ่ายเรือยาง ,แบกเป้ทราย ข้ามสิ่งกีดขวาง ก่อนจะผ่าน “สัปดาห์นรก” ฝึกตลอดระยะเวลา 120 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น จากการฝึกทั้งหมด 7 เดือน และถูกยกให้เป็นการฝึกที่เกิดขีดจำกัดของ “มนุษย์”

  1. สัปดาห์นรก

มักเป็นที่กล่าวขาน ว่าเป็นการฝึกที่โหดที่สุดแล้ว แต่สำหรับ “หน่วยซีล” เป็นเพียงแค่สัปดาห์หนึ่งเท่านั้นของการฝึกตลอด 7 เดือน แม้ตลอดการฝึก 5 วันต่อเนื่อง 120 ชั่วโมง ไม่มีหยุดพัก ห้ามหลับห้ามนอน ระยะเวลาพักรวมกันเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ด้วยการฝึกที่เข้มข้นที่สุดในช่วงเริ่มต้น “สัปดาห์นรก” จึงเป็นช่วงที่มีผู้ฝึกออกจากการฝึกมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม สำหรับ “หน่วยซีล” ชื่อ- นามสกุล หรือ ยศ เป็นสิ่งที่พวกเขาจะไม่มีในชีวิต มีเพียง “รหัส” ที่กองทัพมอบให้เท่านั้น เพื่อปกปิดชื่อเสียง หน้าตา ไม่ให้ศัตรูล่วงรู้ถึงความเคลื่อนไหวได้ แน่นอนว่าการกด “แชร์” รูปภาพของพวกเขา ย่อมส่งผลกระทบแบบที่คนแชร์ คาดไม่ถึงเลยทีเดียว เพราะมันอาจเกิดภัยร้ายแรง ที่ส่งผลต่อพวกเขาโดยตรง

ขอบคุณคลิปจาก Youtube/NavyChannel Thailand

เป็นกำลังใจให้พวกเขา ทุกหน่วยงานที่ทำภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิต “ทีมหมูป่าอะคาเดมี่” ทาง SpringNews เชื่ออย่างสุดหัวใจว่าภารกิจจะสำเร็จและลุล่วงไปได้ด้วยดีแน่นอน จากความร่วมมือของคนไทยทุกคน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณภาพจาก Thai NavySEAL