เดินหน้าค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ย้ำทุกคนต้องปลอดภัย! [มีคลิป]

27 มิ.ย. 2561 เวลา 4:29 น.

ผู้ว่าฯเชียงราย เปิดเผย ซีล กำลังเดินหน้าค้นหาต่อเนื่อง ย้ำทุกคนต้องปลอดภัย พร้อมเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำ ส่วนโพรงจุดที่ 1 เจ้าหน้าที่กำลังจะโรยตัวลงไป

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เปิดเผยถึงการประชุมติดตามความคืบหน้าการช่วยเหลือทีมนักฟุตบอลเยาวชนหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง เป็นเวลามากกว่า 90 ชั่วโมงแล้ว

 

เดินหน้าค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ย้ำทุกคนต้องปลอดภัย! [มีคลิป]

โดย นายณรงค์ศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ หน่วยซีลยังคงเดินหน้าค้นหา เพื่อแข่งกับเวลา แต่ยังไม่พบร่องรอบ หรือหลักฐานใหม่ พร้อมกับย้ำว่า ทุกคนต้องปลอดภัย ทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ และ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจ ขณะที่ปัญหาที่กำลังเผชิญในเรื่องของปริมาณน้ำในถ้ำ กำลังเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำให้ได้มากกว่าเมื่อวานนี้

เดินหน้าค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำหลวง ย้ำทุกคนต้องปลอดภัย! [มีคลิป]

ส่วนปล่องที่คาดว่าจะทะลุเข้าไปภายในถ้ำจุดที่ 1 ที่สามารถหย่อนของลงไปได้นั้น เจ้าหน้าที่กำลังจะโรยตัวลงไป ซึ่งคำบอกเล่าของชาวบ้าน ที่พบว่ามีอีก 2 โพรง เจ้าหน้าที่ที่อยู่บนยอดเขา ได้แบ่งทีมเป็น 2 ทีม กำลังสำรวจโพรงอยู่ รวมถึงมีเฮลิคอปเตอร์ สแตนบายอยู่ 5 ลำ รอการขึ้นบินสำรวจ หากท้องฟ้าเปิด

นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ยังได้ย้ำกับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการทุกคน ต้องพร้อมกับสถานการณ์นี้ตลอดเวลา ทำงานเพื่อช่วย 13 คน กลับบ้าน ให้คิดว่าเป็นการช่วยเหลือลูกของตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด