"กลุ่มนักปั่นเลิกบุหรี่" รวมพลัง! ส่งแรงใจให้13ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงรอดปลอดภัย [คลิป]

27 มิ.ย. 2561 เวลา 6:05 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้(27 มิถุนายน 2561) เวลา 08.00น. ที่บริเวณหน้าด่านชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นพ.ธงชัย  เลิศวิไลรัตนพงศ์  ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดกิจกรรม “6 x 4 รวมใจ ปั่น ปลุก ลุก สร้างกระแสรณรงค์โครงการ 3 ล้าน 3 ปีเลิกบุหรี่ทั่วไทยเทิดไท้องค์ราชัน ปีที่ 3” ภายใต้แนวคิด “ปั่นปอดยิ้ม” โดยมี กระทรวงสาธารณสุข(สธ.)ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) สมาคมหมออนามัย สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย มูลนิธิเครือข่ายหมออนามัย สมาคมวิชาชีพสาธารณสุข และชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ร่วมเป็นเจ้าภาพ ภายในงานมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับพิษภัยของบุหรี่ และมีพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่ผู้ที่เลิกสูบบุหรี่อย่างต่อเนื่อง 6 เดือนขึ้นไปในเขตภาคเหนือกว่า 10,000 คน

 ซึ่งก่อนปล่อยขบวนที่จุดสตาร์ท นักปั่นทุกคนได้ยืนสงบนิ่ง โดยเอามือทาบอกข้างซ้าย เพื่อรวมจิตอธิฐานส่งกำลังใจให้เด็กและเยาวชนทั้ง13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขอให้รอดปลอดภัย

"กลุ่มนักปั่นเลิกบุหรี่" รวมพลัง! ส่งแรงใจให้13ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงรอดปลอดภัย [คลิป] "กลุ่มนักปั่นเลิกบุหรี่" รวมพลัง! ส่งแรงใจให้13ชีวิต ที่ติดในถ้ำหลวงรอดปลอดภัย [คลิป]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด