เริ่มแล้ว....! ซ้อมแผนการลำเลียง ผู้ประสบภัย ติดถ้ำหลวง

30 มิ.ย. 2561 เวลา 4:29 น.

เจ้าหน้าที่เริ่มจำลอง - ซักซ้อมแผนเตรียมเคลื่อนย้าย ผู้ประสบภัย ติดถ้ำหลวงทั้ง 13 คนออกจากถ้ำ แล้วโดยทุกหน่วยให้ความร่วมมืออย่างดี

หลังจากที่ เจ้าหน้าที่แพทย์ - พยาบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกู้ชีพเดินทางมากันอย่างพร้อมเพียร ที่บริเวณเต็นท์ อำนวนการ หน้าถ้ำหลวง - ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงเริ่มดำเนินการซักซ้อม จำลองสถานการณ์ วินาทีนำตัวผู้ประสบภัย ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 ชีวิตออกจากถ้ำหลวง ในทันที โดยเริ่มจากการเป่านกหวีดเป็นเสียงสัญญาณ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่มีการลำเลียง ผู้ประสบภัย (จำลอง) ออกจากถ้ำ ก่อนจะลำเลียงเข้าไปยังห้องปลอดเชื้อ ที่ได้จัดเตรียมไว้ สำหรับประเมินอาการ และคัดกรองว่าผู้ประสบภัยมีภาวะอาการในขั้นใด ก่อนจะลำเลียงขึ้นรถพยาบาลเพื่อมุ่งหน้าไปยังโรงพยาบาล ในการรักษาตัวต่อไป แต่ถ้ามีอาการหนักเจ้าหน้าที่จะส่งไปยังลานจอด เฮลิคอปเตอร์ ที่ห่างจากจุดดังกล่าวประมาณ 2 กิโลเมตร

เริ่มแล้ว....! ซ้อมแผนการลำเลียง ผู้ประสบภัย ติดถ้ำหลวง

โดยจากการที่ทีมข่าวสังเกตการณ์การพบว่า ผู้ประสบภัย (จำลอง) ที่เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงออกจากถ้ำนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำผ้ามาผูกปิดตาผู้ป่วยไว้ด้วย เพื่อป้องกันอันตรายจากแสง เนื่องจากผู้ประสบภัย (ตัวจริง) นั้นติดอยู่ภายในถ้ำเป็นเวลานาน และไม่ได้พบเจอแสงแดดหลายวัน หาออกมาแล้วเผชิญกับแสงแดดในทันที ก็ส่งผลให้ดวงตาได้รับบาดเจ็บ

เริ่มแล้ว....! ซ้อมแผนการลำเลียง ผู้ประสบภัย ติดถ้ำหลวง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด