นายกฯ กินข้าวกับญาติ 13 ชีวิตติดถ้ำ ขอให้มั่นใจจนท.ช่วยได้

30 มิ.ย. 2561 เวลา 4:55 น.

นายกรัฐมนตรี เดินทางลงพื้นที่ถ้ำหลวง เพื่อติดตามสถานการณ์การช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายใน พร้อมร่วมรับประทานอาหารกับผู้ปกครองอย่างเป็นกันเอง ขอให้เชื่อมั่นในตัวเจ้าหน้าที่

ขอให้เชื่อมั่นในตัวเจ้าหน้าที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางไปถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เพื่อฟังบรรยายสรุปการทำงานจากเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้เดินไปให้กำลังใจบรรดาผู้ปกครองที่ปักหลังลุ้นการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้นำความห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาแจ้งให้กับผู้ปกครองทุกคนรับทราบ ซึ่งพระองค์ทรงฝากให้กำลังใจทุกฝ่ายและได้ทอดพระเนตร ดูเหตุการณ์ตลอดเวลา

นายกฯ กินข้าวกับญาติ 13 ชีวิตติดถ้ำ ขอให้มั่นใจจนท.ช่วยได้

 โดยพล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า เหตุการณ์นี้เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งของประเทศที่ทำให้เห็นน้ำใจของคนไทย และจากต่างประเทศที่ให้การช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน จึงขอให้ทุกคนมีความหวังอย่าท้อแท้ นอกจากศรัทธาในความแข็งแรงของลุกตัวเองแล้ว ต้องศรัทธาเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งหากทั้งหมดออกมาได้ ตนจะพาไปเที่ยวหาดพัทยาของจริงเอง

นายกฯ กินข้าวกับญาติ 13 ชีวิตติดถ้ำ ขอให้มั่นใจจนท.ช่วยได้

 ระหว่างที่พูดคุยกับนายกฯ ผู้ปกครองของเด็กผู้สูญหายบางคนได้ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา และมีผู้ปกครองรายหนึ่งได้พูดขึ้นด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า "ท่านนายกฯ ช่วยลูกหนูด้วย" โดยนายกฯ ได้ปลอบใจกลับไปว่าเข้าใจหัวอกของพ่อแม่ทุกคน เจ้าหน้าที่ พยายามที่จะช่วยอย่างดีที่สุด แต่ก็มีอุปสรรคเรื่องของน้ำและดินโคลน และขอให้ทุกคนช่วยกันบนบานศาลกล่าวขอเจ้าป่าเจ้าเขาช่วยคุ้มครอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด