กีฬา กีฬาต่างประเทศ

จิตใจแข็งแกร่ง! “โอบี มิเกล” เผย “พ่อ” โดนลักพาตัวก่อนเกมดวล “อาร์เจนตินา”

จอห์น โอบี มิเกล มิดฟิลด์กัปตันทีมชาติไนจีเรีย ออกมาเปิดเผยว่า พ่อโดนลักพาตัวเรียกค่าไถ่ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ ไนจีเรีย จะดวลกับ อาร์เจนตินา ในศึกฟุตบอลโลก 2018 จะเริ่มต้นขึ้น

มิเกล เผยว่า “ผมสับสน ผมไม่รู้จะต้องทำอย่างไร แต่ผมก็ไม่สามารถทำให้คนไนจีเรีย 180 ล้านคนผิดหวังได้ ผมเลือกที่จะเงียบ และเล่นเพื่อประเทศก่อน พวกมันบอกว่าจะฆ่าพ่อผมหากผมแจ้งตำรวจ หรือใครก็ตาม ผมไม่ได้บอกใครเพราะทุกคนต่างก็มีหน้าที่ของตัวเองอยู่”

สื่อต่างประเทศรายงานว่า จอห์น โอบี มิเกล ได้รับโทรศัพท์จากโจรเรียกค่าไถ่ 4 ชั่วโมงก่อนเกมนัดสุดท้ายรอบแรกกับ อาร์เจนตินา ซึ่งทางโจรลักพาตัวเรียกเงิน10 ล้านไนรา หรือประมาณ 920,000 บาท แลกกับการปล่อยตัว ปา ไมเคิล โอบี ผู้เป็นพ่อ ก่อนที่ พี่ชายของโอบี มิเกล จะเข้าแจ้งความเพื่อขอกำลังตำรวจช่วยเหลือ และพบตำแหน่งของโจรว่าอยู่ที่ป่าอีนูกู ก่อนที่จะมีการยิงปะทะกัน ซึ่งจบลงด้วยชัยชนะของตำรวจ แต่พ่อขอโอบี มิเกล โดนลูกหลงต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งทันทีที่จบการแข่งขัน จอห์น โอบี มิเกล บินกลับไนจีเรียทันที

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

สำหรับเหตุการณ์นี้เป็นครั้งที่สองที่ ครอบครัว โอบี มิเกล ถูกคุกคาม โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 2011 ครั้งนั้นพ่อของ จอห์น โอบี มิเกลโดนขังไว้ 10 วัน