ข่าว

เรื่องจริงสู่แผ่นฟิล์ม!! “ฮอลลีวูด” เล็งสร้างภาพยนตร์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

เรื่องราวการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นเวลายาวนานกว่า 10 วัน กำลังจะถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์ม หลังล่าสุดมีทีมงานฮอลลีวูด ของสหรัฐเมริกา มาปักหลักที่บริเวณถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เพื่อรอเก็บข้อมูลทำภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อย

เดลี เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวว่า บริษัท Pure Flix ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์สัญชาติอเมริกัน ที่เคยสร้างชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “God’s not Dead” เมื่อปี 2014 ที่ทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น เตรียมนำการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เป็นเวลายาวนานกว่า 10 วัน มาสร้างเป็นภาพยนตร์ พร้อมทั้งเชื่อมั่นว่า จะสามารถทำรายได้อย่างมหาศาลอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุว่า ไมเคิล สก็อตต์ และ อดัม สมิธ โคโปรดิวเซอร์ ของ Pure Flix ได้ลงพื้นที่ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน และเริ่มสัมภาษณ์ผู้คนที่อยู่บริเวณโดยรอบถ้ำหลวงบ้างเป็นที่เรียบร้อย โดยจะตามเก็บข้อมูลจากปากคำของผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์กูภัยครั้งนี้ แม้ว่าภารกิจจะยังไม่เสร็จสิ้นก็ตาม

สก็อตต์ และ สมิธ ได้วางแผนที่จะเขียนเรื่องราว และสัมภาษณ์ตัวละครสำคัญจากทีมช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็น ทีมกู้ภัยชาวต่างชาติ, หน่วยซีลของไทย, 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ รวมถึงครอบครัวของเด็กสมาชิกทีมหมูป่า เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้องที่สุดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยคาดว่าจะเปิดกล้อง และเริ่มถ่ายทำในช่วงปลายปี 2019

สมิธ ที่แต่งงาน และมีภรรยาเป็นคนไทย และใช้เวลาอยู่ที่เมืองไทยปีละ 3 เดือน ยืนยันว่า ตอนนี้มีบริษัทโปรดักชั่นภาพยนตร์หลายทีมที่สนใจที่จะนำเรื่องราวของทั้ง 13 ชีวิตไปถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มเช่นกัน ส่วนที่เลือกเรื่องนี้ก็เนื่องจากบริษัทของเขาถนัดทำภาพยนตร์แนวนี้ รวมถึงเรื่องราวยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับคนอีกหลายล้านคนทั่วโลกได้อีกด้วย