ข่าว ข่าวภาคใต้

ผู้ว่าฯตรัง ต้อนรับทีมเก็บรังนกเกาะลิบงกลับบ้าน หลังเสร็จสิ้นภารกิจช่วยหมูป่า

ทีมเก็บรังนกอีแอ่น เกาะลิบง เดินทางกลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดตรังพร้อมด้วยชาวบ้านเกาะลิบงให้การตอนรับอย่างอบอุ่น

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายสกุล ดำรงเกียรติกุล นายอำเภอนาโยง นางสาวนันทวัน  ศิริโภคพัฒน์ ผอ.ททท.สำนักงานจังหวัดตรัง พร้อมญาติๆชาวบ้านเกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ได้รอรับคณะทีมเก็บรังนกอีแอ่นที่เดินทางกลับจากการปฏิบัติภารกิจช่วยค้นหา น้องๆ นักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมีและโค้ชรวม 13คน กระทั้งสามารถออกจากถ้ำเขาหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ชาวบ้านเกาะลิบง รวมถึงภรรยา ลูกๆพร้อมบรรดาญาติๆและชาวบ้านมารอให้การต้อนรับ ด้วยการนำแผ่นผ้าเขียนข้อความ “จังหวัดตรัง ยินดีต้อนรับ ฮีโร่ เกาะลิบง” มาร่วมแสดงความยินดี บรรยากาศเต็มไปด้วยความดีอกดีใจตื้นตันใจเป็นอย่างมาก โดยชาวบ้านมีการเตรียมอาหารให้การต้อนรับเป็นขนมชา กาแฟ ขนมจีน น้ำยา และข้าวเหนียวทุเรียน โดยสมาชิกทีมฯนำโดย นายอะลีเฟน เทศนอก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 พร้อมสมาชิกรวม 14 คน แสดงถึงความภูมิใจพร้อมใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเข้าปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเหน็ดเหนื่อยมาก็ตาม

บรรยากาศในการต้อนรับเป็นไปอย่างอบอุ่น อย่างมีความสุข พร้อมมีการมอบดอกกุหลาบให้แก่ฮีโร่ทีมรังนกเกาะลิบง ในขณะที่ภรรยาครอบครัวทีมรังนกเกาะลิบง ต่างเข้าสวมกอดสามีตนเองอย่างดีอกดีใจ เต็มไปด้วยรอยยิ้มที่สามีได้กลับบ้าน ทั้งนี้ทีมรังนกเกาะลิบงได้กล่าวขอบคุณทุกภาคส่วนทั้งจังหวัดตรังและจังหวัดเชียงราย ที่ให้การต้อนรับและสนับสนุนรวมถึงกำลังใจในการทำภารกิจในครั้งนี้อีกด้วย และร่วมรับประทานอาหารเย็นก่อนเดินทางกลับที่เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ต่อไป