กีฬา กีฬาต่างประเทศ

อึ้ง ทึ่งไปดิ!! ทีมแพทย์ “ม้าลาย” เผยผลตรวจร่างกาย “โรนัลโด้” สดเทียบเท่านักเตะอายุ 20 ปี

ทีมแพทย์ประจำทีม “ม้าลาย” ยูเวนตุส เปิดเผยถึงผลการตรวจสภาพร่างกายทางชีวภาพของ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ซูเปอร์สตาร์คนใหม่ของทีม สด ใหม่เทียบเท่านักเตะอายุ 20 ปี

“คริสเตียโน โรนัลโด้” แนวรุกซูเปอร์สตาร์ตัวใหม่ของ “ม้าลาย” ยูเวนตุส หลังทำการตรวจร่างกายกับสโมสร พบว่า CR7 มีสภาพร่างกายเทียบเท่านักเตะรุ่นอายุ 20 ปีเท่านั้น ตามผลการเปิดเผยจากต้นสังกัด

ก่อนหน้านี้ ซูเปอร์สตาร์ชาวโปรตุกีส เคยเปิดเผยว่าเขาเข้ารับการตรวจอายุทางชีวภาพ และมีใบรับรองระบุว่า สภาพร่างกายของเขาเหมือนคนอายุ 23 แม้ว่าปัจจุบันเขาจะมีอายุปาไปถึง 33 ปีแล้ว

ล่าสุดจากผลการตรวจร่างกายกับทีมแพทย์ของ “ยูเวนตุส” กลับยิ่งน่าตกใจเข้าไปใหญ่ เมื่อผลกลับยิ่งทำให้อายุน้อยลงกว่าเดิม โดยผลการตรวจระบุว่า เขามีมวลกล้ามเนื้อถึง 50 % สูงกว่าค่าเฉลี่ยของนักฟุตบอลทั่วไปอยู่ 4 % นอกจากนี้ยังมีไขมันเพียง 7 % เท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าค่าเฉลี่ยอยู่ถึงราวๆ 3 % ด้วยกัน

กัปตันทีมชาติโปรตุเกสวัย 33 ปี ได้รับการบันทึกสถิติ เป็นนักฟุตบอลที่วิ่งได้เร็วที่สุดใน “ฟุตบอลโลก 2018” เมื่อเขาทำสปีดสูงสุดได้ที่ 33.98 กิโลเมตร/ชั่วโมง เลยทีเดียว

แน่นอนว่าผลงานตรวจสภาพร่างกายของ CR7 ที่ถูกเปิดเผยออกมาครั้งนี้ แทบจะลบล้างข้อครหาที่กล่าวว่า ตัวเขาอายุมากเกินไป แล้วไม่คุ้มที่ทีมใดจะเสี่ยงทุ่มเม็ดเงินมหาศาลเพื่อดึงสตาร์แห่งยุครายนี้ไปร่วมทีม ซึ่งเขาก็ทำให้เห็นแล้วว่า นักเตะที่สภาพร่างกายดีที่สุดในโลกตอนนี้ พึ่งย้ายมาค้าแข้งใน กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กับสโมสร “ยูเวนตุส”

ขอบคุณภาพจาก Juventus