กีฬา กีฬาต่างประเทศ

เตะบอลดีแล้ว!! “ซลาตัน” แซว พร้อมช่วยงาน “เลอบรอนด์” หาก “เลเกอร์ส” ต้องการ

“ซลาตัน อิบราฮิโมวิช” ดาวยิงจอมเก๋าของ “แอลเอฯ กาแล็กซี” ออกมากล่าวติดตลกว่า พร้อมช่วยงาน “เลอบรอนด์ เจมส์” ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์คนใหม่ ที่พึ่งย้ายมาร่วมทีม “แอลเอฯ เลเกอร์ส” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” หาก “เลเกอร์ส” ต้องการ

“ซลาตัน อิบราฮิโมวิช” ดาวยิงจอมเก๋าของ “ลอสแองเจลลิส กาแล็กซี” ทีมดังในเมเจอร์ลีก ซ็อกเกอร์ สหรัฐอเมริกา ออกมากล่าวติดตลกว่า ตัวเขาพร้อมไปช่วย “เลอบรอนด์ เจมส์” ฟอร์เวิร์ดซูเปอร์สตาร์คนใหม่ ที่พึ่งย้ายมาร่วมทีม “ลอสแองเจลลิส เลเกอร์ส” ในศึกบาสเก็ตบอล “เอ็นบีเอ” หาก “เลเกอร์ส” ต้องการแบบนั้น

อดีตดาวยิง “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วัย 36 ปี กล่าวผ่าน ESPN ว่า “ผมเล่นหลายๆ กีฬาเลยนะ ผมเล่นทุกกีฬาที่เล่นด้วยลูกบอล”

“ผมเป็นปรากฎการณ์ ดังนั้นถ้าผมเล่นบาสฯ ผมสามารถเล่นกับ “เลอบรอนด์” ได้โดยไม่มีปัญหาเลย และถ้าพวกเขา(เลเกอร์ส) ต้องการความช่วยเหลือ ผมจะไปช่วยพวกเขา”

“ผมคิดว่าเขา(เลอบรอนด์)เป็นยอดนักกีฬา , เขามหัศจรรย์ , สิ่งที่เขาทำและแนวทางที่เขาทำมันสุดยอด”

“เพราะผมเห็นมันด้วยตาตัวเองกับร่างกายใหญ่โตของเขาและการเคลื่อนที่เหมือนนินจาตัวเล็กๆ นั่นคือสิ่งที่เขาทำได้”

ดาวยิงสูงสุดตลอดกาลทีมชาติสวีเดน ย้ายมาร่วมทีม “แอลเอฯ กาแล็กซี” ทีมร่วมเมือง “เลเกอร์ส” ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และซัดไปแล้ว 12 ประตูจาก 15 นัด ซึ่งในวันที่ “เลเกอร์ส” ประกาศคว้าตัว “เลอบรอนด์” มาร่วมทีม “ซลาตัน” ยังทวิตต้อนรับยอดนักบาสฯแห่งยุคด้วยว่า “ตอนนี้มีพระเจ้า 2 คนแล้ว ที่ย้ายมาอยู่ลอสแองเจลลิส”

แน่นอนว่าเป็นเพียงการให้สัมภาษณ์ติดตลกของเจ้าตัวเท่านั้น เพราะหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ คงมีแฟนๆ “เลเกอร์ส” หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ป๋ากลับไปเตะบอลเหมือนเดิมดีแล้ว ฮ่าๆ”

ขอบคุณภาพจาก Zlatan Ibrahimović