กีฬา กีฬาต่างประเทศ

เพื่อความถูกต้อง! “ไทยลีก” เตรียมใช้ VAR ครบทุกคู่ในฤดูกาลหน้า

ไทยลีก เตรียมใช้ VAR ช่วยตัดสินครบทุกสนามในโตโยต้าไทยลีกฤดูกาล 2019

นาย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ไทยลีก กำลังเร่งเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรและอุปกรณ์ เพื่อนำเทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) มาใช้ช่วยตัดสินในฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ทุกคู่ในฤดูกาลหน้า


ก่อนหน้านี้ทางสมาคมฯและไทยลีกได้นำระบบวีดีโอช่วยตัดสิน หรือ VAR (Video Assistant Referee) มาใช้อย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2018 สัปดาห์ละ 3 คู่ ล่าสุดในงาน งานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน “มีต เดอะ วอร์ริเออร์ส” เกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 25  นาย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เผยว่า “ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกในสัปดาห์นี้จะเป็นนัดรองสุดท้ายก่อนหยุดพัก เพื่อให้ทีมชาติไทยเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ที่ประเทศอินโดนีเซีย ผมต้องขอขอบคุณทุกสโมสรที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนเป็นอย่างดี ในการปล่อยตัวนักเตะให้กับทีมชาติในครั้งนี้ครับ โดยสมาคมฯ และ ไทยลีก มีแผนที่จะนำ VAR (Video Assistant Referee) มาใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ทุกคู่ในฤดูกาลหน้า ตอนนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนติดต่อประสานงาน เพื่อเตรียมบุคลากรและอุปกรณ์ เราหวังว่าการใช้ VAR จะช่วยให้เกิดความบริสุทธิ์และยุติธรรมในการแข่งขันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 25 จะมีการใช้ VAR (Video Assistant Referee) ทั้งหมด 3 คู่ คือเกมระหว่าง ราชนาวี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, พัทยา ยูไนเต็ด พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และ โปลิศ เทโร เอฟซี พบกับ บีจีเอฟซี